Thứ Năm, 26/05/2022, 02:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietnam Airlines đổi nhà ga tại sân bay Paris

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines đổi nhà ga tại sân bay Paris

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Từ ngày 31-10 tới, Vietnam Airlines sẽ thực hiện nhận, trả hành lý, làm thủ tục lên máy bay cho các chuyến bay đến, đi và quá cảnh tại Paris tại khu nhà ga 2E thuộc sân bay Charles de Gaulle (Pháp) thay vì 2C như hiện nay.

Vietnam Airlines cho biết khách sử dụng vé hạng thương gia, hội viên chương trình Bông sen Vàng của Vietnam Airlines sẽ được sử dụng các dịch vụ phòng chờ hạng thương gia do Air France khai thác tại khu nhà ga 2E.

Ông Phạm Viết Thanh, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết khu nhà ga 2E tại sân bay Charles de Gaulle có mặt bằng rộng, kiosk làm thủ tục và phòng chờ tốt hơn. Điều này sẽ giúp Vietnam Airlines nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp, cũng như những khách nối chuyến từ đây đến các nước châu Âu và Mỹ mà Vietnam Airlines có sản phẩm nối chuyến tới.

Sân bay Charles de Gaulle hiện có 3 nhà ga lớn là T1, T2 và T3, và các nhà ga này cách xa nhau. Tại nhà ga T2 có 6 khu nhà ga là 2A, 2B, 2C, 2D, 2E và 2F, và 2E là khu nhà ga mới nhất tại T2, được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2008.

Ngoài Vietnam Airlines, các hãng thành viên trong liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam khai thác khu nhà ga 2E bao gồm Air France, Royal Dutch Airlines, Delta Airlines, Aeroflot, Korean Air, China Southern Airlines và Aero Mexico.

Việc thay đổi khu nhà ga cũng sẽ giúp khách của Air France được thuận tiện hơn khi đi các chuyến bay liên danh (code share) giữa Paris và Việt Nam do Vietnam Airlines khai thác. Từ tháng 11, hai hãng sẽ khai thác 2 chuyến bay thẳng liên danh giữa Paris và TPHCM và 5 chuyến bay đến Hà Nội theo thỏa thuận đã ký giữa hai bên.

Ngoài ra, mỗi tuần Air France cũng sẽ trực tiếp khai thác 3 chuyến bay thẳng giữa Paris và TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới