Thứ Tư, 6/07/2022, 17:35
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietnam Airlines đưa 600 công dân châu Âu hồi hương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines đưa 600 công dân châu Âu hồi hương

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines vừa thực hiện 2 chuyến bay vận chuyển công dân Đức, Liên minh châu Âu (EU) hồi hương và trang bị y tế Việt Nam viện trợ 5 nước châu Âu.

Vietnam Airlines đưa 600 công dân châu Âu hồi hương
Bên trong chuyến bay chở khách châu Âu hồi hương. Nguồn: Vietnam Airlines.

Ngày 8-4, Vietnam Airlines cho biết đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt với hành trình từ Việt Nam đi Đức trong ngày 6 và ngày 8-4. Đây là chương trình được Bộ Ngoại giao Đức phối hợp triển khai và tài trợ bởi Chính phủ Đức.

Theo đó, các chuyến bay khai thác bằng tàu Boeing 787-10 với tổng cộng gần 600 hành khách là công dân Đức và Liên minh châu Âu đã khởi hành từ Việt Nam đi Frankfurt, Đức vào rạng sáng 6-4 và 8-4. Riêng chuyến bay  ngày 8-4 kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Theo đó, toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân, còn các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu.

Hành khách cũng được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này.

Các hành khách thể hiện tâm trạng phấn khởi. Nguồn: Vietnam Airlines

Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách mà chỉ chở hàng hóa. Các máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Hiện nay, các hành khách Đức, châu Âu hiện đang mắc kẹt tại Việt Nam do hiện nay các chuyến bay thường lệ từ Việt Nam đi quốc tế đều đã bị tạm dừng.

Bên cạnh ý nghĩa vận chuyển hành khách hồi hương, viện trợ hàng hóa y tế, chuyến bay còn góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Đức và các nước châu Âu, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng vừa thực hiện vận chuyển các trang thiết bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ, nhân dân hai nước Lào và Campuchia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới