Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines được bay thẳng đến Mỹ vào 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines được bay thẳng đến Mỹ vào 2009

(TBKTSG Online) – Các quan chức Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ dự kiến đến Việt Nam trong tháng này để ký thỏa thuận thực hiện các giai đoạn tiếp theo của dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn bay.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục phó Cục hàng không dân dụng Việt Nam cho biết cơ quan này đã hoàn tất giai đoạn 1 của dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn bay gồm 3 giai đoạn do Chính phủ Mỹ tài trợ.

Ông Thanh nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Chính phủ Mỹ tài trợ 1,4 triệu đô la Mỹ cho dự án thông qua Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ. Cơ quan này và phía Việt Nam sẽ ký các thỏa thuận để thực hiện từng giai đoạn của dự án.

Tiến độ của dự án chậm hơn so với dự kiến ban đầu, và đây cũng là một trong các lý do khiến các chuyến bay thẳng tới Mỹ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) không thể bắt đầu cuối năm nay theo kế hoạch.

Ông Thanh cũng cho biết dự kiến dự án sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2009. Vietnam Airlines sẽ được phép bay thẳng đến Mỹ khi dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn bay hoàn tất.

Hiện United Airlines là hãng hàng không duy nhất thực hiện chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới