Thứ Bảy, 10/06/2023, 01:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines, IATA thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines, IATA thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử

Lê Anh

(KTSG Online) – Bắt đầu từ tháng 6, Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) và Vietnam Airlines cùng phối hợp thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia.

Vietnam Airlines, IATA thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử
Để được đi lại giữa các quốc gia, hành khách phải xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trong ảnh tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, hãng vừa ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass.

Hai bên sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm vào tháng 6 năm nay. Những hành khách đủ điều kiện sẽ được lựa chọn để tải miễn phí ứng dụng IATA Travel Pass vào điện thoại di động, tạo hồ sơ cá nhân gồm ảnh và thông tin hộ chiếu, điền thông tin chuyến bay để được cập nhật về yêu cầu dịch tễ tại điểm đến.

Trước khi khởi hành, hành khách phải đặt lịch và đến xét nghiệm hoặc tiêm vaccine Covid-19 tại cơ sở được chỉ định bởi Chính phủ nước sở tại đã được đăng kí với IATA. Sau đó gửi kết quả điện tử và xác nhận tình trạng bay với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình. Ứng dụng giúp hãng hàng không và nhà chức trách kiểm tra tính hợp lệ của các chứng chỉ và dễ dàng định danh hành khách. Mọi thông tin này được bảo mật và chỉ được chia sẻ khi hành khách cho phép.

IATA Travel Pass tích hợp một số giải pháp số hàng đầu như du lịch không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học, chứng nhận sức khoẻ điện tử như kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19, đặc biệt thuận tiện và hiệu quả khi có thể thay thế cho các loại thủ tục bằng giấy tờ hiện nay. Đây là ứng dụng an toàn, đảm bảo thông tin nhất quán giữa các bên gồm chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách.

Hiện tại Singapore, Panama và Estonia là ba quốc gia đã chính thức đồng ý cho phép hành khách sử dụng ứng dụng này khi nhập cảnh. Ngoài ra, có hơn 30 hãng hàng không đã công bố thử nghiệm, bao gồm Singapore Airlines, Qatar Airways…

Mời xem thêm:

Những ai sẽ được nhập cảnh Việt Nam với 'hộ chiếu vaccine'?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới