Thứ Tư, 17/08/2022, 03:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietnam Airlines khẳng định không sử dụng phi công Pakistan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines khẳng định không sử dụng phi công Pakistan

Lan Nhi

(TBKTSG Online)- Trong 106 phi công nước ngoài đang làm việc cho Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO, không có phi công có quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng các chứng chỉ do Pakistan cấp.

 

Vietnam Airlines khẳng định không sử dụng phi công Pakistan
Vietnam Airlines khẳng định không sử dụng phi công Pakistan. Ảnh:VNA

Trong thông báo phát đi hôm nay, 28-6, Vietnam Airlines (bao gồm cả các công ty con là Jetstar Paicfic và VASCO) cho biết, hãng này không sử dụng phi công mang quốc tịch Pakistan hoặc có bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Việc rà soát để báo cáo này được thực hiện theo yêu cầu của Bộ GTVT và Cục hàng không Việt Nam. Lý do là sau tai nạn sự cố hàng không khiến 97 người thiệt mạng của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) cuối tháng trước, cơ quan quản lý hàng không Pakistan phát hiện ra 250 phi công Pakistan sử dụng các giấy tờ, chứng chỉ giả để bay và tai nạn hôm đó là do lỗi phi công chuyến bay.

Sự thật được công bố khiến rất nhiều quốc gia thực hiện các đợt rà soát về phi công quốc tịch Pakistan cũng như sử dụng các chứng chỉ, bằng cấp do phi công Pakistan cấp.

Tại Việt Nam, thông tin ban đầu cho biết, các hãng như Vietnam Airlines và Vietjet có sử dụng một số phi công từ nguồn này. Nhưng thông tin chính thức từ Vietnam Airlines cho biết, hãng không sử dụng phi công Pakistan.

“Vietnam Airlines Group luôn chủ trương sàng lọc và lựa chọn các phi công nước ngoài từ những đơn vị cung cấp nguồn lực chuyên nghiệp, uy tín. Các hãng đều không tuyển dụng phi công nước ngoài từ những quốc gia có uy tín không cao trong đảm bảo tuyệt đối an toàn bay hoặc thường xuyên xảy ra các sự cố uy hiếp hay làm mất an toàn khai thác”, thông cáo của hãng khẳng định.

Hiện Vietnam Airlines có 850 phi công Việt Nam và 106 phi công nước ngoài. Jetstar có 60 phi công Việt Nam và 145 phi công nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới