Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines lãi gộp gần 2.900 tỉ đồng, lỗ sau thuế bằng ¼ cùng kỳ năm trước

L.Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vietnam Airlines đạt gần 20.700 tỉ đồng doanh thu trong quí 2, tăng trưởng doanh thu của nửa đầu năm ở mức 47% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận lãi gộp gần 2.900 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi hạch toán hết các chi phí, Vietnam Airlines vẫn lỗ sau thuế 1.331 tỉ đồng, số lỗ bằng ¼ so với 6 tháng đầu năm 2022. Cổ phiếu của hãng vẫn nằm trong diện kiểm soát đặc biệt.

Tăng trưởng doanh thu của Vietnam Airlines trong nửa đầu năm ở mức 47% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận lãi gộp gần 2.900 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi hạch toán hết các chi phí, doanh nghiệp vẫn lỗ sau thuế 1.331 tỉ đồng, số lỗ bằng ¼ so với 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, doanh thu tăng trưởng 47% so với cùng kỳ và mức lãi gộp đạt gần 2.900 tỉ đồng. Sau khi hạch toán hết các khoản chi phí, Vietnam Airlines lỗ sau thuế 1.331 đồng, chỉ bằng 1/4 so với 6 tháng đầu năm 2022. Khoản lỗ của quí 2 cũng giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do các công ty con kinh doanh có lãi và mức lỗ của các doanh nghiệp vận tải được kéo giảm.

Đây là quí thứ hai liên tiếp hãng báo lãi. Tuy nhiên, do tính mùa vụ cũng như các yếu tố rủi ro tài chính và chi phí đầu vào như giá nhiên liệu, tỷ giá, lãi suất… tổng công ty chưa có lãi sau thuế, thông báo hôm 31-7 của hãng cho biết.

Đây cũng là quí thứ 7 liên tiếp doanh thu của Vietnam Airlines tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, phản ánh xu thế hồi phục của thị trường hàng không sau dịch cũng như những nỗ lực của doanh nghiệp cải thiện kết quả kinh doanh.

Theo Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2021-2025 của Vietnam Airlines, trong năm 2023 và các năm tiếp theo, doanh nghiệp sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để khắc phục tình trạng lỗ hợp nhất và âm vốn chủ sở hữu hợp nhất như tăng cường thích nghi và cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh; tái cơ cấu tài sản và danh mục đầu tư tài chính để gia tăng thu nhập, dòng tiền và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay, Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam đã cơ bản hoàn tất phần lớn các thủ tục kiểm toán. Đơn vị này và Vietnam Airlines đang hoàn thiện công tác chuẩn bị để phát hành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 trong thời gian tới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới