Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội-Osaka

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội-Osaka

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 13-1, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bắt đầu khai thác trực tiếp đường bay thẳng giữa thành phố Hà Nội và Osaka (Nhật), với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật.

Vietnam Airlines cho biết sẽ sử dụng máy bay Airbus A321 cho đường bay mới này.

Trong thời gian qua, Vietnam Airlines tập trung phát triển hợp tác liên danh cho đường bay Hà Nội-Osaka do Hãng hàng không Japan Airlines trực tiếp khai thác. Tuy nhiên, do gặp khó khăn và đang trong giai đoạn tái cơ cấu công ty, Japan Airlines sẽ ngừng đường bay này từ ngày 12-1 và Vietnam Airlines thay thế Japan Airlines để khai thác trực tiếp.

Đây là đường bay thứ tư của Vietnam Airlines nối Hà Nội và Nhật, sau các đường bay đi/đến Tokyo, Nagoya và Fukuoka, và là đường bay thứ 7 giữa Việt Nam và Nhật mà hãng trực tiếp khai thác.

Với đường bay mới này, Vietnam Airlines sẽ trực tiếp khai thác 31 chuyến/tuần tới 4 điểm đến tại Nhật, gồm các thành phố Tokyo, (7 chuyến từ TPHCM và 4 chuyến từ Hà Nội), Osaka (7 chuyến từ TPHCM và 5 chuyến từ Hà Nội), Nagoya (4 chuyến từ Hà Nội) và Fukuoka (2 chuyến từ TPHCM và 2 chuyến từ Hà Nội).

Trong năm 2010, Vietnam Airlines phấn đấu vận chuyển 11 triệu lượt hành khách, tăng gần 18% so với 2009 và đạt tổng doanh thu trên 32.000 tỉ đồng, tăng khoảng 30% so với năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới