Thứ Bảy, 25/03/2023, 13:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines nâng vốn điều lệ lên gần 1 tỉ đô la Mỹ

L.Anh - L. Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã chào bán thành công gần 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để thu về 7.961 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu này, vốn điều lệ của Vietnam Airlines tăng lên 22.143 tỉ đồng, tương đương gần 1 tỉ đô la Mỹ.

Vietnam Airlines sẽ sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu để bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và bù đắp thâm hụt dòng tiền do tác động của dịch bệnh. Ảnh: DNCC

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, được sự thông qua của đại hội đồng cổ đông, hãng đã triển khai phương án phát hành thêm cổ phiếu để bán cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn điều lệ.

Đợt phát hành kết thúc hôm 14-9 với 796,1 triệu cổ phiếu được phân phối cho 27.627 cổ đông, tương ứng 99,51% tổng số cổ phiếu chào bán, số tiền thu được là 7.961 tỉ đồng. Dự kiến việc chuyển giao cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông được thực hiện trong quí 4- 2021.

Sau khi hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu này, vốn điều lệ của Vietnam Airlines tăng lên 22.143 tỉ đồng, tương đương gần 1 tỉ đô la Mỹ. Các cổ đông lớn nhất của Vietnam Airlines với tỷ lệ sở hữu tương ứng là Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (55,20%), Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (31,14%) và Tập đoàn ANA (5,62%).

Vào tháng 7 vừa qua, kỳ họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Vietnam Airlines đã thông qua phương án phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ với quy mô 8.000 tỉ đồng.

Trong đó, Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước đã đầu tư 6.894 tỉ đồng để mua cổ phiếu thuộc quyền mua của cổ đông Nhà nước tại Vietnam Airlines.

Ngoài ra, Tập đoàn ANA, cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines  đã chuyển nhượng quyền mua 70 triệu cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines.

Theo kế hoạch hãng sẽ sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu để bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và bù đắp thâm hụt dòng tiền, giúp cải thiện năng lực tài chính vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới