Thứ Bảy, 30/09/2023, 04:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines sẽ vẫn áp dụng giá vé linh hoạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines sẽ vẫn áp dụng giá vé linh hoạt

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 1-3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ vẫn áp dụng chính sách giá vé máy bay linh hoạt mặc dù quyết định của Bộ Tài chính mới ban hành gần đây cho phép các hãng hàng không nâng mức giá trần hạng phổ thông cho các đường bay nội địa.

Theo Vietnam Airlines, hệ thống giá vé máy bay nội địa mới sẽ được hãng áp dụng từ ngày 10-3-2010 sẽ cung cấp cho khách hàng các mức giá đa dạng, linh hoạt.

Vietnam Airlines nói tuy mức giá trần cao nhất hạng phổ thông được áp dụng cho đường bay Hà Nội và TPHCM là 1.818.000 đồng/chiều nhưng khách vẫn có thể tìm mua được vé giá thấp nhất là 860.000 đồng tùy thuộc vào thời điểm bay và mùa bay. Các mức giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10% của giá vé.

Với hệ thống giá mới, Vietnam Airlines sẽ bán 14 mức giá cho hạng thương gia và hạng phổ thông cũng như nhiều loại giá cho khách đi theo đoàn hoặc đi theo các chương trình du lịch thấp hơn mức giá trần.

* Hãng Jetstar Pacific chưa công bố mức giá mới nhưng cho biết hãng sẽ vẫn duy trì nhiều mức giá (hơn 10 loại) như hãng đã thực hiện kể từ khi chuyển đổi thành mô hình hàng không giá rẻ cách đây hơn 3 năm.

Các chuyên gia hàng không nhân định việc nới rộng giá trần cho vé máy bay hạng phổ thông sẽ giúp các hãng hàng không tăng bán số lượng vé cao nhất và bán nhiều loại vé hấp dẫn hơn vào mùa thấp điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới