Thứ Bảy, 25/03/2023, 02:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines tìm sự ủng hộ cho vụ kiện tại Ý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines tìm sự ủng hộ cho vụ kiện tại Ý

Vietnam Airlines đang đi tìm sự ủng hộ từ các cơ quan pháp lý tại Ý và Pháp đối với vụ kiện tại Ý – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Chiều 17-3, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết đã gửi thư đến các tòa, viện công tố và đoàn luật sư của Ý và Pháp với hy vọng họ sẽ giúp tác động tìm sự công bằng cho tổng công ty.

>> Tòa án Ý sẽ xét đơn của Vietnam Airlines

Bức thư trên do Tổng giám đốc của Vietnam Airlines ông Phạm Ngọc Minh ký đã được gửi đến Viện trưởng Viện Công tố Ý, Chánh án Tòa án Tối cao Ý và Chánh án Tòa sơ thẩm Roma (Ý), Chủ tịch Đoàn luật sư Roma (Ý) và Chủ tịch Đoàn luật sư Paris (Pháp).

Ông Minh nói trong thư rằng Vietnam Airlines hy vọng những người đứng đầu các tòa, viện công tố và đoàn luật sư của Ý và Pháp xem xét lại vụ việc công bằng và khách quan để khi doanh nhân, doanh nghiệp hai nước hợp tác, kinh doanh mà không phải e ngại về những vụ việc tương tự xảy ra.

Vietnam Airlines cũng khẳng định lại không có mối quan hệ pháp lý nào với bên nguyên đơn là ông Maurizio Liberati; ông Liberati và luật sư của Công ty Falcomar (bên bị thứ nhất) đã có sự dàn xếp để đưa ra các lời khai, tuyên bố không đúng với sự thực và ngụy tạo các bằng chứng giả.

Tổng công ty giải thích đã không có điều kiện, cơ hội để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách thích hợp vì đã không nhận được bản án của tòa trong thời hạn được kháng án, do có sự khác biệt về tổ chức hệ thống tư pháp giữa hai nước. Do vậy, Vietnam Airlines cho rằng mình “bị oan ức và bị lợi dụng một cách bất công, phi lý…”.

Ông Minh nói Vietnam Airlines đã cố gắng thực hiện tất cả những khả năng, phương án có thể để nhằm xoay chuyển được tình thế đối với bản án bất công do Tòa Sơ thẩm Roma ban hành năm 2000. Ông nói thêm rằng tổng công ty đang tích cực thực hiện mọi biện pháp có thể nhằm kiến nghị các cơ quan tư pháp của Ý tiến hành xem xét và làm rõ bản chất của vụ kiện.

Theo các luật sư của Vietnam Airlines, Tòa sơ thẩm Roma sẽ tổ chức phiên xem xét cuối cùng vào ngày 2-4-2009 đối với đơn đặc biệt xin hủy án của tổng công ty liên quan đến vụ kiện này. Nếu Tòa sơ thẩm Roma tiếp tục duy trì bản án ban hành năm 2000 thì Vietnam Airlines vẫn không thể lấy lại 5,2 triệu euro đang được tạm giữ tại tài khoản của Chủ tịch Đoàn luật sư Paris để chờ kết quả của các phiên tòa xem xét vụ kiện diễn ra tại Ý.

BÌNH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới