Thứ Bảy, 9/12/2023, 19:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines xin mở lại đường bay thường lệ đi Úc và châu Âu

Lan Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online)- Vietnam Airlines đã gửi văn bản tới Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất về việc sớm cho phép mở lại khai thác các đường bay thường lệ đi châu Âu và Úc, thay vì chỉ đến 9 thị trường nước ngoài như mới được phê duyệt.

Chính phủ đã cho phép mở lại 9 đường bay quốc tế thường lệ đến Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles. Việc mở lại đường bay sẽ bắt đầu từ 1-1-2022 và Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn quy định đối với người nhập cảnh, theo đó không thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh như trước.

Vietnam Airlines đề xuất sớm mở lại đường bay đến châu Âu và Úc. Ảnh:VNA

Cũng theo kế hoạch trước đó của Bộ GTVT dự kiến, hết giai đoạn 1 (kéo dài khoảng nửa tháng) sẽ cho phép mở lại đường bay thường lệ giữa Việt Nam và 16 thị trường. Ngoài 9 thị trường nêu trên còn mở thêm đến Pháp, Đức, Úc, Nga và Hồng Kông…

Tuy nhiên, hôm 14-12, Vietnam Airlines đã xin phép Chính phủ cho mở lại đường bay đến châu Âu và Úc. Lý do hãng đưa ra là nhu cầu về nước giai đoạn trước Tết Nguyên đán của người dân Việt Nam và kiều bào các khu vực trên là rất lớn. Tình hình kiểm soát dịch bệnh của các quốc gia được đề xuất cũng rất tốt nên việc sớm mở lại đường bay đến châu Âu và Úc so với kế hoạch trước đây nên được đẩy nhanh hơn một bước.

Việc sớm khôi phục lại đường bay cũng giúp ngăn chặn nguy cơ chiếm lĩnh của các hãng hàng không quốc tế khai thác từ các cửa ngõ khác. Vietnam Airlines đề xuất giai đoạn đầu mở lại đường bay này từ 2 chuyến/tuần/đường bay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới