Thứ Năm, 8/12/2022, 01:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVietnam Expo 2012: Nơi gặp gỡ đối tác tiềm năng và tận dụng các cơ hội kinh doanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Expo 2012: Nơi gặp gỡ đối tác tiềm năng và tận dụng các cơ hội kinh doanh

Vietnam Expo 2012: Nơi gặp gỡ đối tác tiềm năng và tận dụng các cơ hội kinh doanh
Lễ khai mạc Vietnam Expo 2011 – Ảnh: Vinexad

Từ ngày 28-11 đến ngày 1-12-2012 sẽ diễn ra Hội chợ Vietnam Expo 2012 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 300 công ty  đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau như: Algeria, Belarus, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, CH Séc, Trung Quốc… cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam do Công ty Vinexad tổ chức.

Sự hội tụ của nhiều quốc gia phát triển trên Thế giới tại Hội chợ sẽ đem đến cho các doanh nghiệp Việt nam nhiều cơ hội lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng với mẫu mã và chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, cũng như chuyển giao công nghệ hiện đại, tiên tiến. Và ngược lại, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp nước ngoài ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam, Hội chợ cũng chính là nơi để các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác thúc đẩy hoạt động xuất khẩu các sản phẩm đang có sức hút tại thị trường trong nước ra thị trường khu vực và thế giới.

Nổi bật trong các nước tham dự là khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc do Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Hàn Quốc (SBC), Cục Xúc tiến Thương mại Seoul (SBA), Chính quyền nhân dân các tỉnh Daegu, Gyeongbuk, Gyeongnam tổ chức.

Đoàn doanh nghiệp trưng bày gần 80 gian hàng với các sản phẩm thế mạnh của Hàn Quốc từ những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu như sản phẩm làm đẹp từ sâm, xà phòng, mỹ phẩm, thực phẩm & đồ uống, gia vị thực phẩm, thiết bị nhà bếp, phụ kiện Iphone, Ipad, đồ dùng thể thao… cho đến các sản phẩm phục vụ sản xuất như nguyên liệu nhựa cao cấp, máy sản xuất bánh…

Một gian hàng trưng bày xe đạp – Ảnh: Vinexad

Đây là khu gian hàng tham dự Vietnam Expo tại TP Hồ Chí Minh lớn nhất từ trước đến nay sau thành công của 9 năm tham dự và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng từ việc vận chuyển hàng hóa, trưng bày sản phẩm và nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm hấp dẫn trong thời gian Hội chợ.

Một quốc gia thường niên tham dự và góp phần to lớn vào thành công chung của Vietnam Expo là khu quốc gia Malaysia do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Malaysia – MATRADE tổ chức. Đây là lần thứ 10 quốc gia này tham dự Vietnam Expo tại TP Hồ Chí Minh và cũng là quốc gia đồng hành tham dự từ kỳ Hội chợ đầu tiên năm 2003 cho đến nay.

Với vị trí địa lý gần gũi, Việt Nam và Malaysia có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển quan hệ hợp tác kinh tế thương mại. Việc tham dự Vietnam Expo hàng năm đã góp phần rất lớn thúc đẩy quan hệ hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai nước. Năm nay khu gian hàng quốc gia Malaysia gồm 26 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đa dạng: giáo dục đào tạo, phần mềm, máy móc thiết bị nông nghiệp và dân dụng, phụ tùng ô tô, xe máy, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, bảo hộ lao động, các mặt hàng truyền thống có thế mạnh như thực phẩm & đồ uống, hàng tiêu dùng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe…

Các doanh nghiệp Malaysia mong muốn được gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ, mở rộng thị trường cho các sản phẩm sản xuất tại Malaysia có chất lượng đã được Nhà nước Malaysia kiểm duyệt.

Hưởng ứng chủ trương an toàn giao thông và hướng đến môi trường xanh, khu gian hàng xe hai bánh (xe đạp, xe đạp điện, xe thể thao và phụ tùng xe hai bánh) do Hiệp hội Xe đạp Trung Quốc (CBA) và Hội Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thượng Hải (CCPIT Shanghai) tổ chức lần thứ 2 với quy mô mở rộng và hình thức trưng bày đẹp mắt. Với quy mô trên 600 mét vuông trưng bày, khu triển lãm xe hai bánh sẽ giới thiệu những sản phẩm và kỹ thuật mới nhất về xe đạp, xe thể thao, xe đạp điện và linh phụ kiện xe hai bánh.

Khu gian hàng quốc gia Ấn Độ tham gia Vietnam Expo lần đầu tiên với 20 gian hàng trưng bày sản phẩm thế mạnh của Ấn Độ như: nông sản, thủ công mỹ nghệ, đồ dùng gia đình…, Hiệp hội Đay Quốc gia thuộc Bộ Dệt may Ấn Độ cũng mang đến Việt Nam các sản phẩm đặc trưng làm từ đay như: vải bao bố, vải gai thô làm từ đay, chỉ may, túi xách, túi bảo quản thực phẩm, túi thời trang v.v…

Cùng với việc tham gia quy mô lớn của các khu gian hàng quốc tế, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng lựa chọn Vietnam Expo là một cơ hội tốt để trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng cũng như phát triển mở rộng mạng lưới tiêu thụ và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu.

Với những thành công gặt hái được qua các kỳ Hội chợ trước, Vietnam Expo 2012 tại TP Hồ Chí Minh được đánh giá thực sự là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như mở rộng mạng lưới kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đến với Hội chợ, các doanh nghiệp không chỉ mở ra mối quan hệ hợp tác hứa hẹn đem lại lợi ích cho đôi bên mà còn là con đường nhanh và hiệu quả nhất để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm của mình đến các đối tác, người tiêu dùng, khách tham quan một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Mọi thông tin chi tiết về Hội chợ này được cập nhật và cung cấp từ địa chỉ địa chỉ:

– Vinexad, số 09 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: (04) 38255546/39340474

– Email: info@vinexad.com.vn

– Website: www.vinexad.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới