Thứ Hai, 20/09/2021, 03:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietnam Post tăng tốc hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Post tăng tốc hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

Chánh Trung

(KTSG Online) – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết đang đẩy mạnh các hoạt động nhằm giúp tiêu thụ quả vải thiều Bắc Giang trong và ngoài nước.

Vietnam Post tăng tốc hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều
Nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang hỗ trợ tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều. Ảnh: Vietnam Post

Vận chuyển bằng xe lạnh chuyên dụng

Ngày 2-6, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho hay từ ngày 5-6 đến hết mùa vải năm 2021 sẽ phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương để triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang.

Để đảm bảo chất lượng vải tốt nhất đến tay người tiêu dùng, ngay từ ngày 3-6 Vietnam Post sẽ bố trí kho lạnh (hoặc container lạnh, di động) tại tất các các tỉnh, thành phố trong suốt mùa vải chính vụ của tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, lực lượng quản lý thị trường và Vietnam Post cũng đã giao chỉ tiêu và triển khai kế hoạch tiêu thụ vải đến từng đơn vị tại 60 tỉnh, thành phố.

Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp và tận dụng lợi thế của mình để cùng tổ chức triển khai việc tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trên toàn quốc. Vietnam Post sẽ đảm bảo nguồn cung vải thiều theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn phòng dịch của nông dân tỉnh Bắc Giang, đồng thời vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến 63 tỉnh, thành phố.

Quả vải sẽ được tiêu thụ thông qua hình thức trực tiếp và online trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Theo đó, các khách hàng là doanh nghiệp bán lẻ, các hệ thống siêu thị, các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu hoàn toàn có thể đặt online để được phục vụ tại địa chỉ ở tất cả các địa phương trên toàn quốc với sản lượng cam kết trước mắt là 3.000 tấn, Vietnam Post cho biết.

Song song với việc phối hợp phân phối vải Bắc Giang tới các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh … hai đơn vị sẽ tổ chức các điểm bán hàng trực tiếp tại các bưu điện tỉnh, thành phố và các điểm bán hàng lưu động.

Tất cả các điểm bán hàng đều phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định để có thể phục vụ được đông đảo người dân tiếp cận và dễ dàng hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều chính vụ.

Cũng theo chương trình phối hợp này, tất cả các phương tiện vận chuyển vải của Vietnam Post từ Bắc Giang đi các tỉnh, thành phố đều có phù hiệu nhận diện riêng và được tạo thuận lợi tối đa trong quá trình lưu thông nhằm đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của quả vải đồng thời có thể đưa vải tiếp cận đến nhiều địa bàn dân cư nhất có thể.

Phối hợp Sở Công Thương Bắc Giang tiêu thụ nông sản

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho hay sẽ cùng Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, các thương nhân cung cấp nông sản có nhu cầu về vận tải.

Cụ thể, sở sẽ liên hệ, kết nối và cung cấp thông tin về các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ hàng nông sản trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vận chuyển để Vietnam Post bố trí, hỗ trợ phương tiện phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp địa phương.

Đặc biệt, hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ để đưa sản phẩm vải thiều của địa phương lên quảng bá, tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Sở Công Thương Bắc Giang sẽ kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn cung cấp các thông tin để Vietnam Post hỗ trợ mở gian hàng cho các nhà cung cấp, đồng thời đưa vải thiều tiêu thụ trên sàn này.

Riêng đối với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, bắt đầu từ hôm nay 2-6, hơn 7.000 cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ hưởng ứng chương trình đặt mua vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn (https://bacgiang.postmart.vn). 

Các tổ chức, đơn vị, cá nhân của Vietnam Post cũng sẽ tăng cường vận động các đối tác, doanh nghiệp, người thân chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải Bắc Giang thông qua hình thức mua online trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn hoặc mua trực tiếp tại các điểm bán do Vietnam Post tham gia tổ chức.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản ra quốc tế

Không chỉ hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều tại thị trường nội địa qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Vietnam Post còn kết nối với các nhà thu mua và xuất khẩu vải thiều để đưa vải ra thị trường quốc tế.

Mới đây, ngày 1-6, chuyến hàng chở 2,5 tấn vải thiều Bắc Giang đã được Vietnam Post vận chuyển đến khu vực nhà ga hàng hóa cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện các thủ tục hải quan và nhanh chóng xuất khẩu sang Nhật Bản.

Dự kiến, Vietnam Post sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà thu mua và xuất khẩu vải thiều Bắc Giang trong suốt mùa vụ năm nay để kết nối đưa đặc sản này đến các thị trường quốc tế, trong đó chú trọng thị trường Nhật Bản.

Ngoài vải thiều, Vietnam Post sẽ tiếp tục kết nối và vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao khác của Việt Nam đến thị trường một số quốc gia như Hà Lan, Pháp, Úc, Brunei… góp phần quảng bá thương hiệu và mở rộng cơ hội xuất khẩu nông sản Việt Nam ra thế giới.

 

Thêm sàn thương mại điện tử phân phối vải thiều, giao hàng nhanh

Bắc Giang bán được 13.000 tấn vải thiều, giá từ 22.000 – 30.000 đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới