Thứ Hai, 5/06/2023, 06:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietravel Airlines muốn cất cánh từ giữa năm 2021

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietravel Airlines muốn cất cánh từ giữa năm 2021

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Sau khi được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Vietravel Airlines, hãng này dự định sẽ cất cánh vào nửa đầu năm 2021.

Vietravel Airlines có 9 tháng để quyết định cất cánh hay không

Chính phủ siết chặt việc thành lập hãng hàng không mới

Vietravel Airlines muốn cất cánh từ giữa năm 2021
Thị trường hàng không Việt Nam chờ thêm một hãng bay nhập cuộc. Ảnh Lê Anh

Thông tin từ Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) cho biết, hãng sẽ tập trung hoàn thiện các thủ tục liên quan đến giấy phép vận chuyển hàng không và chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) để đủ điều kiện cất cánh theo quy định.

Dự kiến, nửa đầu năm 2021, hãng sẽ cất cánh với 3 máy bay Airbus hoặc Boeing, tiến tới 8 máy bay sau 5 năm khai thác.

Vietravel là doanh nghiệp hàng không duy nhất được cấp chủ trương đầu tư đúng lúc thị trường hàng không lâm “trọng bệnh” vì đại dịch Covid 19. Sau khi cấp chủ trương cho Vietravel Airlines, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết sẽ siết chặt việc cấp phép, chủ trương đầu tư cho các hãng hàng không mới để đảm bảo khả năng quản lý của thị trường hàng không.

Điều này đồng nghĩa với các hãng đang chờ cấp phép như Hàng không Cánh diều (Kite Air), Vietstar Airlines… sẽ phải chờ rất lâu.

Đối với các hãng hàng không đang khai thác như Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đang dần được bay trở lại với tần suất các tuyến nội địa tăng nhiều hơn.

Hôm 7-5, Vietnam Arilines cho biết sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại các đường bay ngách, nối Đà Nẵng – Vân Đồn, Cần Thơ. Từ nay đến 15-5, theo cấp phép của Cục Hàng không, mỗi hãng như Vietnam Airlines, VietJet Air… sẽ khai thác 17 chuyến/ngày trên các đường bay trục chính giữa Hà Nội – TPHCM và dự kiến tăng lên 23 chuyến/ngày vào cuối tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới