Thứ Năm, 2/02/2023, 19:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietravel phát triển hệ sinh thái du lịch tại Huế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietravel phát triển hệ sinh thái du lịch tại Huế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sau dự án đặt trụ sở hãng hàng không của mình tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) đầu tư 140 tỉ đồng vào tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp tại vùng đất cố đô này.

Vietravel phát triển hệ sinh thái du lịch tại Huế
Lãnh đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Giám đốc Vietravel tại lễ khởi công tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp tại thành phố Huế. Ảnh: Toàn Nguyễn

Ngày 24-11-2020, Vietravel đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel tại số 1 đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

Với tổng mức đầu tư dự án khoảng 140 tỉ đồng, dự án được thực hiện trên tổng diện tích 1.015,3m2, trong đó diện tích xây dựng là 701.4m2, diện tích giao thông, sân vườn là 313.9m2.

Theo phương án kiến trúc công trình và bản vẽ quy hoạch đã được chấp thuận, nơi đây sẽ xây dựng công trình chuỗi dịch vụ lữ hành và các dịch vụ bổ trợ với kiến trúc đặc sắc, độc đáo. Chiều cao của công trình là 26m, gồm 6 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 tầng lửng với tổng diện tích sàn xây dựng là 4.778,4m2.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết khi đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021, dự án sẽ trở thành một trong những nơi cung ứng đầy đủ các dịch vụ du lịch cao cấp, có quy mô nhất tại thành phố Huế. Ông Bình cũng dành lời khen cho công ty Vietravel khi khởi công dự án trong bối cảnh khó khăn hiện nay do Covid-19 và mưa bão liên tiếp.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel, cho biết lễ khởi công dự án là một trong các sự kiện đặc biệt quan trọng của công ty du lịch này. Đây là công trình đầu tiên trong chuỗi dự án dịch vụ du lịch cao cấp phục vụ cho hệ sinh thái lữ hành của Vietravel.

Khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng cố đô Huế trở thành trung tâm thương mại du lịch dịch vụ của miền Trung, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Huế trong tương lai.

Trước đó, Vietravel từ năm 2017 đến nay đã phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai dự án “Sáng và Sống” với chuỗi các hoạt động đầu tư mang tính chiến lược, nổi bật là đã khánh thành Hệ thống chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài, tổ chức khai hỏa bắn súng thần công tại Kỳ Đài Huế vào tháng 2-2018, với 1.000 đèn led tạo sắc màu rực rỡ về đêm theo trục Kỳ Đài – quảng trường Ngọ Môn.

Gần đây, Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), được thành lập vào cuối tháng 2-2019, đã chọn sân bay Phú Bài làm căn cứ, hướng tới hoàn thiện chuỗi giá trị trong hệ sinh thái mang thương hiệu Vietravel; qua đó, tạo thêm thuận lợi giúp mở rộng, tăng cường liên kết xúc tiến du lịch tỉnh, cũng như khai thác hiệu quả nguồn khách du lịch đến Huế.

Sau đó, Vietravel Airlines chính thức được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 29-10-2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới