Thứ Tư, 26/01/2022, 00:09
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Viettel bị phạt vì vi phạm trong cung cấp dịch vụ truyền hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel bị phạt vì vi phạm trong cung cấp dịch vụ truyền hình

Vân Ly

Viettel bị phạt vì vi phạm trong cung cấp dịch vụ truyền hình
Viettel bị phạt vì cung cấp nhiều dịch vụ truyền hình khi chưa được cấp phép. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt vì sai phạm trong cung cấp dịch vụ truyền hình di động khi chưa được cấp phép. Ngoài ra Viettel còn bị xử phạt vì cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog tại các tỉnh, thành phố không được phép, cung cấp các kênh truyền hình trả tiền và phim không đúng danh mục.

Vì cung cấp dịch vụ truyền hình di động không có giấy phép, Viettel bị phạt tiền 140 triệu đồng. Việc cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog (tương tự) tại tám tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk) không đúng quy định trong giấy phép nên Viettel bị phạt 8 triệu đồng.

Đây là những tỉnh thành phố tiên phong, đã và đang tham gia số hóa truyền hình, Viettel chỉ được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp số (phải sử dụng đầu thu và giải mã tín hiệu mới có thể xem truyền hình trả tiền), không được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog (không cần đầu thu).

Do cung cấp các kênh truyền hình trả tiền VTC4, VTC13, HTVC phim truyện, BTV4, điện ảnh MOV, phụ nữ và gia đình HcaTV2- You TV, HTVC ca nhạc trên hệ thống truyền hình cáp tương tự tại các tỉnh, thành phố nêu trên không đúng quy định theo giấy chứng nhận đăng ký danh mục nội dung trên dịch vụ truyền hình trả tiền, Viettel bị áp dụng hình thức phạt tiền 8 triệu đồng. Và với việc cung cấp không đúng danh mục chương trình phim theo các giấy chứng nhận đã cấp cho dịch vụ truyền hình trả tiền theo yêu cầu, Viettel bị phạt tiền 15 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt đối với Tập đoàn Viettel là 171 triệu đồng. Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành thanh tra Viettel về hoạt động cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Viettel đã nộp phạt. Hiện các Sở Thông tin và Truyền thông đang tiến hành kiểm tra xem Viettel đã khắc phục bằng cách dừng các hành vi vi phạm hay chưa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới