Thứ Hai, 20/09/2021, 14:25
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Viettel đạt lợi nhuận trước thuế gần 20 ngàn tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel đạt lợi nhuận trước thuế gần 20 ngàn tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm

Vân Ly

(KTSG Online) – Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đạt 128,6 ngàn tỉ, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế đạt 19,9 ngàn tỉ, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Viettel đạt lợi nhuận trước thuế gần 20 ngàn tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm
Triển lãm giới thiệu giải pháp thành phố thông minh của Viettel. Ảnh: DNCC

Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel, có 95% điểm bán tại TPHCM và 80% điểm bán tại Hà Nội phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động. Thuê bao di động suy giảm do người dân giảm bớt số lượng SIM và tiêu dùng viễn thông.

Trong lĩnh vực viễn thông, Viettel ứng dụng công nghệ giúp khách hàng đã có thể tự chăm sóc, tự phục vụ các yêu cầu của mình mà không cần đến cửa hàng giao dịch.

Tất cả các thị trường đầu tư nước ngoài của Viettel đều tăng thị phần, trong đó tăng mạnh nhất là thị trường Haiti tăng 1,5%, Peru tăng 1,4%. Bốn thị trường vẫn giữ vị trí dẫn đầu là Campuchia, Lào, Đông Timor và Burundi. Tại thị trường Myanmar, mạng di động do Viettel đầu tư đã tiến gần đến vị trí dẫn đầu với 30,8% thị phần.

Trong 6 tháng đầu năm, Viettel tiếp tục là đơn vị chủ lực trong việc xây dựng chính phủ điện tử, đô thị thông minh, an ninh mạng… Tập đoàn cũng mở rộng nghiên cứu lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực y tế, viễn thám, công nghiệp. Viettel cũng đã hoàn thiện đề án, hoàn thành xây dựng chính sách kinh doanh, đảm bảo hạ tầng, hệ thống sẵn sàng kinh doanh dịch vụ tiền di động (mobile money) ngay khi có giấy phép.

Viettel đã hoàn thành chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu đưa Viettel Post trở thành công ty logistic dẫn đầu thị trường Việt Nam. 6 tháng đầu năm, Viettel Post đã triển khai robot tự động giúp tiết kiệm 91% sức lao động, giảm toàn trình kết nối bưu phẩm lên tới 6 giờ…

Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel cũng tập trung nguồn lực để ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19. Đầu tháng 7 này, Viettel đã đưa vào vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng với năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Bên cạnh đó, Viettel đã thực hiện kết nối gần 7.500 camera giám sát tại các khu vực  cách ly.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới