Thứ Tư, 26/01/2022, 04:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Viettel đặt mục tiêu sản xuất 1 tỉ đô la thiết bị vào 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel đặt mục tiêu sản xuất 1 tỉ đô la thiết bị vào 2015

Vân Oanh

Viettel đặt mục tiêu sản xuất 1 tỉ đô la thiết bị vào 2015
Ảnh chụp mạng di động Viettel. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Đình Chiến, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel cho biết, Viettel đặt mục tiêu doanh thu từ hoạt động nghiên cứu sản xuất thiết bị đến năm 2015 đạt 1 tỉ đô la Mỹ.

Để nghiên cứu và sản xuất ra lượng thiết bị có giá trị lớn như vậy, Viettel dự kiến phát triển lực lượng nhân sự nghiên cứu, sản xuất lên gấp hàng chục lần hiện nay, đạt 10.000-15.000 người.

Bên cạnh đó, ông Chiến cho biết Viettel đặt mục tiêu phải làm chủ từ A – Z (từ nghiên cứu, thiết kế đến sản xuất) các loại thiết bị do mình sản xuất.

Viettel cho rằng, mỗi năm tập đoàn này phải bỏ ra hàng chục ngàn tỉ đồng để đầu tư cho mạng lưới và thiết bị đầu cuối. Nên nếu tập đoàn chỉ sản xuất được một phần trong số đó thì đã tiết kiệm hàng ngàn tỉ đồng. Hơn nữa, trong những năm qua Viettel đã tích lũy được nguồn vốn hàng chuc ngàn tỉ đồng. Với chính sách của nhà nước cho phép trích 10% lợi nhuận trước thuế để chi cho nghiên cứu phát triển (2.000 tỉ trong năm 2012) thì Viettel có đủ điều kiện để đầu tư cho các dự án nghiên cứu có quy mô lớn.

Trong năm 2011, Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel đã cho ra đời được 16 sản phẩm mẫu trong số 22 sản phẩm mà viện đang tiến hành nghiên cứu chế tạo. Trong đó có các sản phẩm trong lĩnh vực quân sự, dân sự (thiết bị cảnh báo sóng thần, cảnh báo hồ chứa, thiết bị giám sát nhà trạm, tủ nguồn, USB 3G, điện thoại 3G…).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới