Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Viettel hợp tác Metran (Nhật) phát triển thiết bị y tế

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) ngày 5-11 cho biết vừa hợp tác với Công ty cổ phần Metran chuyên sản xuất máy thở của Nhật Bản để chia sẻ tri thức trong lĩnh vực y tế, hướng tới cung cấp những sản phẩm y tế cho các thị trường trong nước và nước ngoài.

Do dịch bệnh nên lễ kí kết giữa 2 đơn vị được thực hiện qua mạng. Ảnh: DNCC

Metran được thành lập từ năm 1984 tại Nhật Bản. Ông Trần Ngọc Phúc là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch và Tổng giám đốc Công ty Metran, đồng thời là chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Năm nay 73 tuổi, ông được ví là “cha đẻ” của máy hô hấp nhân tạo tần số cao Hummingbird, máy trợ thở đa năng Eliciae MV20.

Viettel Solutions và Metran sẽ hợp tác với các nội dung: nghiên cứu sản xuất các thiết bị y tế thông minh, phối hợp xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái y tế số toàn diện với mục tiêu mở rộng hoạt động sản xuất thiết bị y tế cho các thị trường của Viettel.

Ngoài ra, Viettel sẽ cung cấp các giải pháp cho công ty Metran và các đơn vị thành viên, hỗ trợ công tác chuyển đổi số như dịch vụ lưu trữ dữ liệu, kênh truyền kết nối, dịch vụ viễn thông, an toàn thông tin trên môi trường số… tại thị trường Việt Nam và các nước do Viettel đầu tư.

Trong thời gian hợp tác, hai bên sẽ cùng trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trên các lĩnh vực như nghiên cứu sản xuất thiết bị y tế, quản trị doanh nghiệp, công nghệ, an toàn thông tin, đào tạo, truyền thông…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới