Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Viettel khai trương mạng di động tại Peru

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel khai trương mạng di động tại Peru

Vân Ly

Viettel khai trương mạng di động tại Peru
Mạng di động Bitel của Viettel tại Peru. Ảnh: Phương Thảo

(TBKTSG Online) – Hôm nay ngày 15-10, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã khai trương dịch vụ di động mang thương hiệu Bitel tại Peru.

Bitel là mạng di động đầu tiên do Viettel đầu tư tại nước ngoài cung cấp dịch vụ chỉ trên duy nhất một nền tảng là 3G, các thị trường khác kinh doanh cả 2G (gọi điện nhắn tin) và 3G (internet di động và gọi điện nhắn tin).

Peru cũng là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Viettel đầu tư có thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao gấp 3 lần Việt Nam. Còn các quốc gia khác mà Viettel đầu tư mạng di động đều có GDP thấp hơn Việt Nam.

Khi ra mắt, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G tới 80% dân số của Peru.

Theo ông Hoàng Quốc Quyền, Tổng giám đốc Bitel, Peru là quốc gia đã bão hòa về mật độ người dùng điện thoại, do đó Bitel mới hướng đến cung cấp dịch vụ internet di động 3G. Mục tiêu của Bitel là đưa internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Peru. Vào thời điểm khai trương, Bitel đã có trên 200.000 thuê bao di động 3G do dịch vụ đã được cung cấp thử nghiệm trước ngày khai trương chính thức.

Như vậy, với việc khai trương mạng di động Bitel, ngoài Việt Nam, đến nay Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là: Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Hai thị trường nước ngoài khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.

Xem thêm:

Viettel được phép kinh doanh di động tại Tanzania

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới