Thứ Ba, 5/07/2022, 14:09
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Viettel tham gia chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel tham gia chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ toàn cầu

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Công ty Thông tin M3 (một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel) vừa trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành hàng không vũ trụ toàn cầu, thông tin từ tập đoàn Viettel cho biết vào ngày 8-2.

Viettel tham gia chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ toàn cầu
Nhà máy M3 của Viettel. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Công ty Thông tin M3 sẽ là đơn vị  cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho tập đoàn hàng không vũ trụ Meggitt có trụ sở chính tại nước Anh. Đây là tập đoàn chuyên nghiên cứu, thiết kế, phát triển, chế tạo và tích hợp các sản phẩm trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và năng lượng.

Với mục tiêu là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghệ cao, Viettel và các đơn vị nghiên cứu sản xuất trong tập đoàn này đã thúc đẩy đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm theo chuẩn quốc tế. Đồng thời xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Là công ty cơ khí chính xác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và công nghiệp quốc phòng, Công ty Thông tin M3 đã xây dựng hệ thống đạt chứng chỉ quản lý chất lượng quốc tế AS9100D trong lĩnh vực hàng không vũ trụ vào năm 2019.

Để được Meggit chấp thuận là đơn vị cung ứng, M3 đã xây dựng quy trình công nghệ, chế thử, xây dựng các quy trình để đo kiểm và thử nghiệm các sản phẩm mẫu FAI (First Article Inspection) – công đoạn kiểm chứng thiết kế, quy trình công nghệ chế tạo và phương pháp thực hiện. Đây được xem là bước khó khăn nhất vì tất cả các sản phẩm đều yêu cầu rất khắt khe về nguồn gốc vật liệu, dung sai, chất lượng xử lý bề mặt…

Chuyên gia người Mỹ Reid Parker của Tập đoàn Meggitt, người từng đến Viettel giúp các kỹ sư hoàn thiện kỹ thuật công nghệ, chia sẻ: “Chứng nhận AS9100D khẳng định được năng lực cung ứng sản xuất của M3. Meggitt lựa chọn M3 và trong tương lai doanh nghiệp này có thể trở thành nhà cung cấp lớn của Meggitt.”

Xác định nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao là một trong bốn trụ cột phát triển, Viettel cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các tập đoàn công nghệ trên thế giới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao.

Meggitt được thành lập năm 1947, là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất cho các lĩnh vực hàng không vũ trụ, công nghiệp quốc phòng và năng lượng đặc biệt. Khách hàng của Meggitt gồm hầu hết các hãng lớn trên thế giới như: Airbus, Boeing, Lockheed Martin, Raytheon Aircraft… Sản phẩm của hãng có trong những máy bay hiện đại nhất như Boeing 787 Dreamliner hay Lockheed Martin F35 Lightning II.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới