Thứ Sáu, 22/09/2023, 12:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Viettel thử nghiệm mạng 4G tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel thử nghiệm mạng 4G tại TPHCM

Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), khoảng cuối tháng 2-2011, Viettel sẽ phối hợp với Huawei (Trung Quốc), tiến hành lắp đặt, tích hợp thiết bị tại quận Tân Bình, TPHCM để đánh giá các tính năng và công nghệ mạng LTE (4G).

Thời gian thử nghiệm dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 1 tháng. Hệ thống thử nghiệm là một mạng mới hoàn chỉnh với 40 trạm phát LTE (4G) và 200 thiết bị đầu cuối.

Song song với những phương án thử nghiệm về kỹ thuật, Viettel cũng tìm hiểu và đánh giá nhu cầu của khách hàng tại TP HCM về công nghệ mới này. Tại Hà Nội, Viettel đã bắt đầu thử nghiệm mạng 4G từ tháng 12 năm ngoái, với 40 trạm phát tại 2 quận Đống Đa và Ba Đình.

Viettel là 1 trong 5 doanh nghiệp viễn thông được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm dịch vụ 4G, các doanh nghiệp còn lại là VTC, VNPT, FPT và CMC. Thời hạn của giấy phép là 1 năm (1-9-2010-1-9-2011).

Theo các chuyên gia viễn thông, băng thông của 4G cho phép truyền dữ liệu tốc độ lên tới 1Gb/giây trong trạng thái tĩnh và 100Mb/giây trong trạng thái động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới