Thứ Bảy, 3/06/2023, 11:58
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Viettel trả lương kỹ sư công nghệ mới ra trường 1.000 đô la/tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel trả lương kỹ sư công nghệ mới ra trường 1.000 đô la/tháng

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nhằm thu hút nhân lực trẻ, hiện Tập đoàn Viettel đang trả lương 1.000 đô la Mỹ/tháng cho những kỹ sư ngành công nghệ mới tốt nghiệp đại học được tuyển dụng vào làm việc tại tập đoàn này.

Viettel trả lương kỹ sư công nghệ mới ra trường 1.000 đô la/tháng
Viettel trả lương kỹ sư công nghệ mới ra trường 1.000 đô la Mỹ/tháng. Ảnh: Viettel

Hiện mỗi năm tập đoàn này có nhu cầu tuyển dụng khoảng 500 sinh viên công nghệ thông tin, viễn thông vào làm việc. Trong khi mức lương của các kĩ sư công nghệ mới ra trường được trả 1000 đô la Mỹ/tháng thì mức thu nhập bình quân của nhân sự làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông của Viettel được trả khoảng 1.500 – 2.000 đô la/tháng.

Viettel đưa ra chính sách trả lương như trên cho các kĩ sư công nghệ mới ra trường để cạnh tranh thu hút được nhân lực tốt trong bối cảnh thiếu nhân lực công nghệ hiện nay. Thêm nữa tập đoàn này cũng muốn thu hút lực lượng nhân lực trẻ để trẻ hóa nhân lực bởi hiện Viettel là tập đoàn có tuổi đời bình quân khá cao, khoảng 35 tuổi. Trong đó tuổi bình quân của nhân sự làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông tại Viettel là 30. Tập đoàn này cho biết thời họ sung sức nhất là khi tuổi bình quân của nhân viên là 25.

Ngoài ra Viettel cho biết hiện đang trong quá trình chuyển đổi từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông sang doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ số nên rất cần nguồn lực trẻ, nguồn lực mới để có sự thay thế, chuyển giao.

Không chỉ Viettel trả lương nhân sự công nghệ cao để câu người, theo kết quả của cuộc khảo sát việc làm của sinh viên được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện và công bố đầu năm nay cũng cho thấy mức lương kỹ sư công nghệ mới ra trường đang được trả khá cao. Cụ thể, sau một năm ra trường, tỷ lệ sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận được mức lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng đạt gần 20% và từ 10-15 triệu đồng/tháng là hơn 12%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới