Thứ Bảy, 1/10/2022, 12:19
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietwater 2017 giới thiệu nhiều công nghệ tối tân ngành nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietwater 2017 giới thiệu nhiều công nghệ tối tân ngành nước

Hùng Lê

Vietwater 2017 giới thiệu nhiều công nghệ tối tân ngành nước
Khách tham quan xem máy móc, thiết bị ngành nước tại triển lãm -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 8-11, Triển lãm quốc tế về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (Vietwater 2017) và Triển lãm về ngành tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo tại Việt Nam (RE & EE VIETNAM 2017) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

Có hơn 480 doanh nghiệp trong ngành nước và năng lượng từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại triển lãm năm nay. Tại đây còn có 14 khu gian hàng quốc tế đến từ Anh, châu Âu, Pháp, Đức, Úc, Phần Lan, Bỉ, Nhật, Trung Quốc, Singapo, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan, Đài Loan mang đến nhiều công nghệ, giải pháp, thiết bị và sản phẩm mới trong ngành trong suốt 3 ngày triển lãm.

Đơn vị tổ chức triển lãm này Công ty UBM Asia, dự báo rằng triển lãm sẽ thu hút hơn 14.000 khách tham quan và hơn 3.000 đại biểu từ Campuchia, Hàn Quốc và Úc, đến tham dự. Tại đây, các đơn vị sẽ giới thiệu nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử mặn, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước.

Triển lãm cũng mang đến nhiều cơ hội cho khách tham quan cập nhật và tìm kiếm các công nghệ và giải pháp mới trong ngành năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, các hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề và hội thảo quốc tế sẽ diễn ra với các chủ đề như “Phát triển ngành nước theo hướng bền vững – Bài học kinh nghiệm quốc tế”, Diễn đàn năng lượng “Hướng đến phát triển các dự án năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” và hội thảo ngày Đô thị Việt Nam “Việt Nam – Đô thị hóa hướng đến phát triển bền vững” cùng nhiều chương trình thú vị khác.

Một trong những hoạt động nổi bật tại triển lãm năm nay là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR), do Công ty UBM Asia kết hợp với Hội Cấp thoát nước và Hội nước Úc nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho học sinh và cán bộ làm việc tại hai trường học nghèo ở xã Khánh Phú và Liên Sang tỉnh Khánh Hòa. Mô hình tháp lọc nước của dự án sẽ được trưng bày tại khu vực ngoài trời, trước sảnh triển lãm, và sẽ được vận chuyển về lắp đặt tại hai trường học ngay sau khi triển lãm kết thúc.

Triển lãm kéo dài đến ngày 10-11-2017.

Tại Triển lãm VIETWATER 2017, gian hàng Taiwan Excellence của Đài Loan có sự tham gia của 7 thương hiệu, 4 trong số đó là những nhãn hàng đạt giải thưởng Taiwan Excellence như: Energy Management System, Long Chen Technology, Walrus Pump và Cashido.

Đài Loan đang dẫn đầu thế giới trong công nghệ thông minh ngành nước với giá trị xuất khẩu bơm, van, ống, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước lên đến hơn 2 tỉ đô la Mỹ hàng năm. Tại đây, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng ngành nước đang dần tập trung hướng đến việc quản lý và cải tạo nước thông minh – những hoạt động dự kiến sẽ cung cấp 10% tổng lượng nước cho Đài Loan đến năm 2030.

Là sáng kiến của Cục Thương mại Đài Loan và được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Taiwan Excellence đại diện cho hình ảnh đột phá về công nghệ của những ngành công nghiệp cạnh tranh nhất Đài Loan.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới