Thứ Ba, 26/09/2023, 05:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VinaCapital bán cổ phần khách sạn 5 sao tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaCapital bán cổ phần khách sạn 5 sao tại Hà Nội

Đình Dũng

(TBKTSG Online) Ngày 7-9, tập đoàn quản lý tài sản, đầu tư và bất động sản VinaCapital đã thông báo việc bán toàn bộ cổ phần của mình tại khách sạn 5 sao Hilton Hà nội Opera sau ba năm nắm giữ phần lớn cổ phần của khách sạn này.

VinaCapital đã đầu tư 42 triệu đôla Mỹ vào tháng 6-2006 để mua 70% cổ phần của Hilton Hà nội Opera, khách sạn 5 sao với 271 phòng, nằm tại trung tâm thủ đô Hà Nội, thông qua hai quỹ của mình là Vietnam Opportunity Fund (VOF) và VinaLand (VNL).

VinaCapital cho biết việc bán cổ phần nói trên mang lại 23% lợi nhuận cho khoản đầu tư sau 3 năm.

Ông Stephen O’Grady, Giám đốc điều hành phụ trách mảng du lịch-khách sạn của VinaCapital, cho biết sau khi mua lại phần lớn cổ phần của khách sạn này, VinaCapital đã nâng cấp, cải thiện hoạt động của khách sạn, và do đó lợi nhuận tăng lên đáng kể. Tổng doanh thu tăng 29,5% trong 2 năm, đạt 9,5 triệu đô la Mỹ trong năm 2008.

Giải thích việc bán lại cổ phần, tập đoàn này cho biết việc mua bán cổ phần là hoạt động bình thường của các quỹ đầu tư tùy vào những thời điểm thích hợp. VinaCapital không cho biết ai là người đã mua lại số cổ phần.

Hiện VinaCapital, thông qua các quỹ đầu tư của mình VNL và VOF, đang đầu tư khá mạnh vào lĩnh vực du lịch – khách sạn, với danh mục đầu tư là các khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, Movenpick Hà Nội, Movenpick Sài Gòn, Mercure La Gare Hà Nội, Sheraton Nha Trang và một số dự án du lịch-khách sạn khác đang trong giai đoạn phát triển.

Được thành lập từ năm 2003, VinaCapital đang quản lý số tài sản có tổng trị giá trên 1,6 tỉ đô la Mỹ, và hiện đang quản lý ba quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), VinaLand Limited (VNL) và Vietnam Infrastructure Limited (VNI).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới