Thứ Sáu, 29/09/2023, 11:23
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VinaCapital đầu tư 100 triệu đô la vào Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaCapital đầu tư 100 triệu đô la vào Campuchia

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Thông qua quỹ VictoryCapital, công ty quản lý quỹ trực thuộc tập đoàn VinaCapital, từ nay đến năm 2018 VinaCapital sẽ vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào Campuchia, chủ yếu vào các lĩnh vực bất động sản, bất động sản du lịch, cơ sở hạ tầng và nông nghiệp.

Trao đổi vối TBKTSG Online qua điện thoại, ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital, cho biết hiện VinaCapital đã huy động đủ vốn cho các dự án ở thời điểm hiện tại và đã có kế hoạch vốn cho các dự án trong các giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, để thực hiện các dự án, VinaCapital sẽ phải chờ đợi sự thuận lợi của rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng yếu tố vốn. Về lâu dài, VinaCapital sẽ cân nhắc đến việc huy động vốn cho một quỹ mới dành riêng cho thị trường Campuchia.

Ông Don Lam cho biết có thể Lào sẽ là thị trường tiếp theo trong kế hoạch 5 năm tới của VinaCapital. Tuy nhiên, trọng tâm đầu tư chính của VinaCapital vẫn là Việt Nam và tập đoàn này vẫn đang tập trung chủ yếu mọi khả năng cho thị trường này.

VinaCapital hiện đang quản lý 3 quỹ niêm yết trên thị trường chứng khoán London (Anh), chuyên đầu tư vào các công ty niêm yết, công ty tư nhân, bao gồm các ngành bất động sản, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Tổng giá trị tài sản là 1,8 tỉ đô la Mỹ. Hiện VinaCapital đang rót vốn đầu tư vào Y khoa Hoàn Mỹ, Prime, Bảo vệ thực vật An Giang, Đà Nẵng Beach Resort, World Trade Center Đà Nẵng, The Garland (TPHCM)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới