Thứ Sáu, 28/01/2022, 22:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VinaCapital sẽ thu hút thêm 600 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaCapital sẽ thu hút thêm 600 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam

Thanh Thương

Ông Andy Ho đang trao đổi với báo chí trong buổi họp báo bên lề hội nghị nhà đầu tư 2010. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Trong buổi gặp báo chí sáng nay, 28-10, bên lề “Hội nghị các nhà đầu tư VinaCapital 2010”, ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư của tập đoàn cho biết trong 3 năm tới sẽ cố gắng huy động thêm 600 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào Việt Nam.

Cụ thể là VinaCapital sẽ lập thêm 2 quỹ mới, một quỹ đầu tư vào bất động sản, và quỹ còn lại đầu tư vào chứng khoán, mỗi quỹ có tổng giá trị khoảng từ 200-300 triệu đô la Mỹ. Cùng với số tiền mặt hiện tại khoảng 100 triệu đô la Mỹ, VinaCapital có dự định đầu tư vào các ngành như hàng hóa tiêu dùng, các công ty cung cấp dịch vụ y tế, dịch vụ tài chính, dầu khí, thủy hải sản và vật liệu xây dựng.

Việc huy động vốn từ các nhà đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam theo ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn thì năm nay triển vọng tốt hơn năm ngoái, khi số lượng nhà đầu tư từ các quốc gia của Châu Âu, Châu Á, Mỹ đến tham dự hội nghị nhà đầu tư năm nay tăng gấp đôi. Lý do theo ông Don Lam là hiện tại với mức tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp khá tốt (dao động từ 10-15%) cùng với GDP của Việt Nam năm nay có thể tăng từ 6-7%% cho thấy Việt Nam là một điểm đến tốt cho dòng vốn đầu tư dài hạn.

Trong khi đó, ông Andy Ho cho biết nhà đầu tư nước ngoài hiện rất quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của một số công ty blue-chip trên sàn, cùng với thị trường chứng khoán đã giảm 13% từ đầu năm đến nay, là cơ hội để họ nắm giữ các cổ phiếu tốt, với giá thấp.

VinaCapital hiện đang quản lý 3 quỹ niêm yết trên thị trường chứng khoán London (Anh), chuyên đầu tư vào các công ty niêm yết, công ty tư nhân, bao gồm các ngành bất động sản, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Tổng giá trị tài sản là 1,8 tỉ đô la Mỹ. Một trong các công ty mà Tập đoàn này đang rót vốn đầu tư là Y khoa Hoàn Mỹ, Prime, Bảo vệ thực vật An Giang, Đà Nẵng Beach Resort, World Trade Center Đà Nẵng, The Garland (TPHCM)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới