Chủ Nhật, 5/02/2023, 14:03
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VinaCapital sở hữu VinaProjects

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinaCapital sở hữu VinaProjects

Thanh Thương

VinaCapital sở hữu VinaProjects
Website Công ty liên doanh VinaProjects.

(TBKTSG Online) – VinaCapital ngày 2-7 đã hoàn tất thương vụ mua lại 50% cổ phần của Công ty liên doanh VinaProjects từ inProjectsGroup – tập đoàn quốc tế chuyên cung ứng các dịch vụ đa dạng về bất động sản có trụ sở tại Hồng Kông, nâng tỷ lệ sở hữu lên 100% tại VinaProjects.

Theo đó, kể từ ngày 15-5-2012, VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects và vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ mang tính chiến lược với đối tác inProjectsGroup.

Trong thông cáo báo chí, Tổng giám đốc inProjectsGroup, ông Matt Flectcher cho biết quyết định bán cổ phần tại VinaProjects nằm trong chiến lược tổng thể của tập đoàn trên nhằm chú trọng vào các dịch vụ và lĩnh vực chủ chốt, có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam.

Về phía đơn vị mua cổ phần, ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital nói: “VinaCapital nay đã sở hữu 100% cổ phần của VinaProjects nhưng vẫn tiếp tục giữ quan hệ đối tác chặt chẽ với inProjectsGroup để có thể cùng tham gia đấu thầu vào các dự án thích hợp tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Dương”.

VinaProjects được thành lập vào tháng 12-2009, là công ty liên doanh giữa tập đoàn VinaCapital và inProjectsGroup có trụ sở chính Hồng Kông. VinaProjects cung cấp những dịch vụ về quản lý xây dựng, quản lý dự án, quy hoạch đô thị và quản lý công trình tại thị trường Việt Nam.

Còn VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam, có tổng vốn quản lý trên 1,7 tỉ đô la Mỹ. VinaCapital hiện đang quản lý 3 quỹ niêm yết tại thị trường chứng khoán London (AIM) gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), VinaLand Limited (VNL) và Vietnam Infrastructure Limited (VNI). VinaCapital cũng là tập đoàn đồng quản lý quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital L.P, cùng với Draper Fisher Jurvetson.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới