Thứ Tư, 19/01/2022, 05:14
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinachem là nhà cung ứng nguyên liệu cho Unilever

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinachem là nhà cung ứng nguyên liệu cho Unilever

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Unilever công bố Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã trở thành nhà cung ứng nguyên vật liệu chiến lược và là một phần của chuỗi cung ứng toàn cầu của công ty theo thỏa thuận ghi nhớ mà hai bên đã ký ngày 21-9 tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận, Unilever sẽ cùng hợp tác với Vinachem phát triển nguồn nguyên liệu ngay tại thị trường Việt Nam nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, tăng xuất khẩu cũng như giúp cải thiện giá thành và nâng cao năng lực cạnh tranh của các bên. Hai bên sẽ cùng xây dựng các nhà máy hóa chất cơ bản và hỗ trợ ngành công nghiệp hóa dầu Việt Nam phát triển.

Hiện, Unilever đang mua một số nguyên liệu chính từ Vinachem và các công ty thành viên của tập đoàn cho các hoạt động sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, công ty vẫn phải nhập một số nguyên liệu khác với giá trị ước tính trên 100 triệu đô la Mỹ/năm, và do vậy Vinachem cùng các đơn vị thành viên sẽ hợp tác với Unilever để sản xuất những nguyên liệu này.

Ngoài việc sản xuất nguyên liệu thay thế nhập khẩu, Unilever sẽ giúp Vinachem bán các nguyên liệu chính cho các công ty con khác thuộc tập đoàn Unilever ở các nước Đông Nam Á (ASEAN), châu Á và toàn cầu dựa trên giá cung ứng cạnh tranh, nhu cầu sử dụng thực tế và chất lượng.

Unilever và Vinachem hy vọng giá trị sản lượng nguyên liệu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu của dự án hợp tác trên sẽ đạt 200-250 triệu đô la Mỹ/năm. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ xem xét mở rộng hợp tác sản xuất và cung ứng các nguyên liệu khác khi có cơ hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới