Thứ Ba, 4/10/2022, 15:36
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinamilk dự kiến lợi nhuận trên 1.300 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinamilk dự kiến lợi nhuận trên 1.300 tỉ đồng

Cổ đông bỏ phiếu thông qua các nội dung trong đại hội cổ đông thường niên của công ty cổ phần sữa Vinamilk sáng nay (31-3) – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Tại đại hội cổ đông sáng 31-3 của Công ty cổ phần Sữa Vinamilk, ban quản trị công ty đã dự kiến lợi nhuận cho năm 2009 là trên 1.300 tỉ đồng, và công bố lợi nhuận sau thuế năm 2008 là 1.250 tỉ đồng, tăng gần 30% so với năm 2007.

Chủ tịch HĐQT Vinamilk Mai Kiều Liên cho biết, chỉ tiêu lạc quan này được đưa ra trên dự báo giá nguyên liệu sữa trong năm 2009 sẽ ổn định.

Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa tại Việt Nam cũng tăng trưởng khá đều do người tiêu dùng đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và sử dụng các sản phẩm sữa nhiều hơn, đặc biệt là sữa bột, sữa nước và sữa chua.

Theo ước tính của Vinamilk, thị phần công ty này chiếm giữ khoảng 37% – lớn nhất trong thị trường sữa tại Việt Nam.

Trong năm 2009, Vinamilk tiếp tục tập trung phát triển mảng kinh doanh chính, bao gồm ngành hàng sữa bột, sữa đặc; mở rộng thêm hệ thống kem và sữa chua ăn. Khó khăn chung từ tình hình kinh tế thế giới đã khiến ban quản trị công ty Vinamilk hoãn lại  kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chính thức của Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore dù đã được sở này chấp nhận từ tháng 11-2008.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới