Thứ Tư, 18/05/2022, 13:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinamilk mua hết sữa tươi thừa ở phía Bắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinamilk mua hết sữa tươi thừa ở phía Bắc

Chế biến sữa tại Vinamilk – Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), nhà chế biến sữa hàng đầu trong nước, hôm 15-1 đã cam kết thu mua hết sữa tươi nguyên liệu của nông dân đang thừa tại các tỉnh phía Bắc và chưa giảm giá mua sữa, dù giá sữa thế giới đang giảm mạnh.

>> Kêu gọi doanh nghiệp thu mua hết sữa của nông dân

Trong công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ngày 15-1, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc công ty đã cho biết, hiện tại một số đơn vị thu mua sữa ở phía Bắc đã không còn khả năng mua hết sữa tươi của các hộ nông dân, do vậy xảy ra tình trạng nông dân phải đổ bỏ sữa tươi thừa.

Theo Vinamilk, mặc dù hiện tại giá sữa tươi trong nước đang cao hơn giá sữa thế giới do giá thế giới giảm quá mạnh, việc Vinamilk cam kết mua hết sữa thừa của nông dân, giúp nông dân bớt thiệt hại thì Vinamilk chấp nhận giảm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Công văn cũng cho biết hiện tại công ty chưa giảm giá thu mua sữa nhưng trong tương lai, sữa nhập khẩu giảm giá bán mạnh thì công ty cũng phải giảm giá bán các sản phẩm của mình để cạnh tranh và buộc phải xem xét khả năng giảm giá mua sữa nguyên liệu của nông dân.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới