Thứ Sáu, 9/06/2023, 12:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vinamilk sẽ phát hành hơn 175 triệu cổ phiếu thưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinamilk sẽ phát hành hơn 175 triệu cổ phiếu thưởng

T.Triều

Bà Mai Kiều Liên (phải), Chủ tịch HĐQT Công ty Vinamilk, trao đổi với cổ đông trong buổi đại hội cổ đông bất thường ngày 20-8. Ảnh: T.Triều

(TBKTSG Online) – Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 20-8, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), bà Mai Kiều Liên công bố 7 tháng đầu năm công ty đạt doanh thu 5.892 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế là 1.470 tỉ đồng.

Theo bà Liên, mức lợi nhuận trên tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành hơn 85% kế hoạch lợi nhuận đề ra trong năm nay. Với kết quả 7 tháng, Vinamilk cho biết sẽ hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2009.

Cuộc họp cũng thông qua việc phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 từ nguồn thặng dư vốn là 1.065 tỉ đồng và lợi nhuận giữ lại gần 691,5 tỉ đồng của năm 2008. Như vậy, Vinamilk sẽ phát hành thêm hơn 175,64 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ lên hơn 3.510 tỉ đồng.

Theo bà Liên, ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ phiếu thưởng sẽ tùy thuộc vào quá trình xét duyệt hồ sơ phát hành của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhưng công ty dự kiến là ngày 24-9.

Bà Liên cũng cho biết chủ trương của HĐQT Vinamilk là trong năm 2009 và sau này sẽ không thực hiện việc đầu tư tài chính nữa mà sẽ tập trung vào ngành sản xuất kinh doanh chính của mình. Vinamilk sẽ thoái vốn khỏi các khoản đầu tư tài chính của mình khi có lợi nhuận. Hiện tại, tổng giá trị đầu tư tài chính của công ty khoảng 500 tỉ đồng.

Vinamilk đã nhận được giấy phép niêm yết trên thị trường chứng khoán Singapore và đang chờ thời điểm thích hợp để niêm yết cổ phiếu. Số cổ phần niêm yết ở nước ngoài sẽ chiếm 5% vốn điều lệ của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới