Thứ Hai, 15/08/2022, 03:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinaphone mở sóng 4G tại TPHCM và Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinaphone mở sóng 4G tại TPHCM và Phú Quốc

Chí Thịnh

Vinaphone mở sóng 4G tại TPHCM và Phú Quốc
Vinaphone sẽ tổ chức sự kiện trải nghiệm dịch vụ 4G tại TPHCM và Phú Quốc vào ngày 18-1-2015. Ảnh Vinaphone

(TBKTSG Online) – Các thuê bao di động Vinaphone tại TPHCM và Phú Quốc sẽ được thử nghiệm công nghệ di động 4G vào đầu tuần tới.

Mạng di động Vinaphone vừa thông báo đến khách hàng việc triển khai thử nghiệm công nghệ di động 4G tại TPHCM và Phú Quốc bắt đầu từ ngày 18-1-2015. Công nghệ di động 4G là công nghệ thế hệ thứ tư, có tốc độ truyền dẫn dữ liệu nhanh hơn hàng chục lần so với công nghệ thế hệ thứ ba (3G) hiện hành.

Theo kế hoạch thử nghiệm, sẽ có năm địa điểm dành cho khách hàng trải nghiệm kết nối mạng di động tốc độ cao 4G ở hai địa phương này; gồm hai điểm ở TPHCM và ba điểm ở Phú Quốc.

Khách hàng muốn tham gia trải nghiệm mạng di động 4G sẽ phải đổi sang SIM 4G và sử dụng các thiết bị di động có hỗ trợ 4G LTE băng tần 1800MHz, 2600MHz. Tại các địa điểm thử nghiệm dịch vụ 4G của Vinaphone sẽ có hoạt động hỗ trợ đổi SIM 4G miễn phí và hướng dẫn cho khách hàng trải nghiệm mạng 4G.

Ở lần thử nghiệm này, Vinaphone sẽ sử dụng công nghệ 4G cao cấp, LTE-Advanced. Theo lý thuyết, công nghệ 4G này sẽ giúp các mạng di động có thể đạt tới tốc độ tải xuống (download) lên đến 3Gbps (Gigabit/giây) và tải lên (upload) là 1.5Gbps.

Trước đó, Vinaphone cũng đã thử nghiệm ở một số khu vực tại TPHCM và Phú Quốc và đưa ra kết quả thử nghiệm là tốc độ mạng 4G cao nhất lên đến 584 Mbps (megabit/giây). Đây là tốc độ ghi nhận được trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn với thiết bị chuyên dụng của nhà mạng.

Tại TPHCM, Vinaphone cũng đã tổ chức trình diễn tốc độ 4G trong khu vực phòng thử nghiệm và ghi nhận tốc độ 4G bằng công cụ đo tốc độ mạng speedtest.net. Theo kết quả ghi nhận, tốc độ 4G đo được ở mức cao nhất khoảng 500mbps cho chiều tải xuống (download) và 43Mbps cho chiều tải lên (upload). Trên lý thuyết, các thuê bao di động sử dụng mạng 4G của Vinaphone có thể truy cập Internet với tốc độ khoảng 200Mbps.

Khi đưa vào hoạt động thực tế, cung cấp đại trà cho khách hàng, tốc độ mạng 4G có thể không cao như trong điều kiện thử nghiệm lý tưởng với thiết bị 4G chuyên dụng. Theo kết quả thử nghiệm 4G của Vinaphone với nhiều thiết bị có khả năng truy cập Internet và điện thoại di động khác nhau thì tốc độ tải về trung bình đạt mức 96Mbps-245Mbps.

Địa điểm trải nghiệm mạng di động Vinaphone 4G

+ Số 2 Công xã Pari, quận 1, TPHCM

+ Số 80B Nguyễn Du, quận 1, TPHCM

+ FPT Shop, 331 Nguyễn Trung Trực, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

+ Trung tâm viễn thông Phú Quốc, số 2 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

+ Safari Vinpearl Phú Quốc.

Mời đọc thêm

Nhà mạng đầu tiên thử nghiệm 4G

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới