Thứ Hai, 29/11/2021, 08:28
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinashin hạ thủy kho nổi chứa dầu đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinashin hạ thủy kho nổi chứa dầu đầu tiên

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu, một thành viên thuộc tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Vinashin, ngày 14-1 tại Hải Phòng đã hạ thủy an toàn kho nổi FSO5 chứa xuất dầu 150.000 tấn đầu tiên.

Đây là sản phẩm lớn nhất của ngành đóng tàu Việt Nam từ trước đến nay. FSO5 được đóng theo đơn đặt hàng của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC), một thành viên thuộc tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).

Theo thông tin từ Vinashin, kho nổi FSO5 là một tổ hợp công trình thủy cơ động, được thiết kế và chế tạo để chứa dầu khai thác từ các mỏ dầu ngoài khơi, xử lý chiết xuất nước trong dầu và xuất dầu về các nhà máy lọc dầu hoạt động độc lập trên biển. FSO5 có chiều dài hơn 258 m, rộng hơn 46 m, được thiết kế bởi các nhà tư vấn Monobuoy (Anh) và Sinus (Ba Lan), và do cơ quan đăng kiểm ABS (Mỹ) và Cục Đăng kiểm Việt Nam giám sát.

* Cùng ngày, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu cũng đặt ky đóng mới tàu chở 6.900 ô tô. Chiếc tàu này là một phần trong hợp đồng Nam Triệu nhận đóng 4 tàu chở ô tô cho tập đoàn Hoegh Autoliners (Na Uy).

SONG NGUYÊN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới