Thứ Hai, 11/12/2023, 20:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vinashin sửa chữa và đóng tàu cho Nauy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinashin sửa chữa và đóng tàu cho Nauy

(TBKTSG Online) – Nhà máy Tàu biển Hyundai Vinashin, một thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin vừa tiếp nhận và bắt đầu sửa chữa tàu chở ô tô mang tên Hoegh Detroit (Nauy) nhằm tăng thêm sức chở cho phương tiện.

Theo thông tin từ Hyundai Vinashin, đây là con tàu chở ô tô đầu tiên trong loạt tàu 10 chiếc cùng loại của công ty Hoegh Autoliners (Nauy) sẽ được nối dài thêm tại nhà máy của công ty trong năm 2008 và nửa đầu năm 2009.

Tàu Hoegh Detroit là loại tàu chuyên dụng vận chuyển xe ô tô các loại. Tàu được đóng vào năm 2006 tại công ty Dawoo SB (Hàn Quốc) và được đăng kiểm bởi tổ chức Det Norske Veritas (DNV) của Nauy. Hyundai Vinashin cho biết con tàu này sẽ được công ty cắt đôi và nối dài phần thân ống thêm 29m để tăng khả năng chuyên chở từ 6.519 xe ô tô lên 8.005 xe. Thời gian sửa chữa mỗi tàu là 45 ngày dưới sự giám sát của đăng kiểm DNV.

Hyundai Vinashin là liên doanh giữa tập đoàn Vinashin và tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc), đã từng thành công trong việc nối dài nhiều tàu chuyên dụng chở ô tô cho các hãng tàu quốc tế như Wallenius Lieus AB (Thụy Điển) và Euko (Hàn Quốc)…

Trước đó, ngày 26-2, một thành viên khác của tập đoàn Vinashin là Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu đã khởi công đóng mới tàu chở 6.900 ô tô cho tập đoàn Hoegh Autoliners.

Theo kế hoạch, chiếc tàu chở ô tô đầu tiên sẽ được bàn giao vào khoảng tháng 9-2009 và các tàu tiếp theo bàn giao sau tàu thứ nhất là 6 tháng. Tàu được thiết kế bởi công ty Delta Marine (Phần Lan), giám sát bởi tổ chức đăng kiểm DNV (Nauy) và chủ tàu Hoegh Autoliners. 

SONG NGUYÊN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới