Thứ Hai, 4/07/2022, 08:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinasoy đầu tư 900 tỉ đồng xây thêm nhà máy sữa đậu nành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinasoy đầu tư 900 tỉ đồng xây thêm nhà máy sữa đậu nành

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Nhà máy sữa đậu nành thứ ba của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã chính thức được khởi công xây dựng sáng nay, 18-3, tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP 2A – thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Vinasoy đầu tư 900 tỉ đồng xây thêm nhà máy sữa đậu nành
Vinasoy kỳ vọng nâng công suất trên toàn hệ thống lên 390 triệu lít/năm khi nhà máy thứ ba tại Bình Dương hoàn thành giai đoạn 1 cuối năm nay. Ảnh: B.U

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 8,5 héc ta, quy mô đầu tư 900 tỉ đồng, công suất thiết kế 180 triệu lít/năm. Trong đó, giai đoạn 1 với công suất 90 triệu lít/năm dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm nay, nâng tổng công suất trên toàn hệ thống của Vinasoy lên 390 triệu lít/năm, cung ứng gần 2 tỷ sản phẩm mỗi năm cho người tiêu dùng.

Theo ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc điều hành Vinasoy, việc đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương sẽ rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển sản phẩm đến với người tiêu dùng các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Trao đổi với TBKTSG Online tại lễ khởi công xây dựng nhà máy, ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc điều hành Vinasoy,cho rằng khi  gia nhập TPP, sức ép cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp là rất lớn nhưng Vinasoy xem đó là điều tất yếu trong kinh doanh và luôn tìm cách thay đổi, thích nghi.

“Chúng tôi có thế mạnh của riêng mình khi có vùng nguyên liệu bền vững trên Tây Nguyên và sắp tới đây có thể triển khai ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Để theo kịp thế giới, Vinasoy cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu chuyên biệt về đậu nành và có sự hợp tác thường xuyên với nhiều trung tâm khác ở Mỹ, Canada”, ông Tụ cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới