Thứ Bảy, 23/10/2021, 22:04
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinatex sắp mua cổ phần một công ty dệt nhuộm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinatex sắp mua cổ phần một công ty dệt nhuộm

T.Thu

Vinatex sắp mua cổ phần một công ty dệt nhuộm
Công nhân đang làm việc trong một nhà máy may của Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến – thành viên của Vinatex. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) dự kiến hoàn tất việc mua cổ phần tại một công ty dệt nhuộm trong tháng 11 tới sau đã thành công trong việc mua hai công ty may hoạt động kém hiệu quả.

>>> Thành viên của Vinatex mua lại công ty may Hàn Quốc

>>> Vinatex mua lại công ty thua lỗ ở Quảng Ngãi

Ông Lê Trung Hải, Phó tổng giám đốc Vinatex, nói với Thời báo Kinh tế Sài gòn Online ngày 24-10 rằng tập đoàn này đang chuẩn bị mua 60-70% cổ phần của một công ty dệt nhuộm tại tỉnh Khánh Hòa. Vinatex hy vọng thương vụ mua bán này có thể sẽ hoàn tất trong tháng 11-2011.

Tuy nhiên, ông Hải không tiết lộ thêm thông tin liên quan đến tên công ty và giá trị thương vụ với lý do việc mua cổ phần công ty dệt nhuộm trên vẫn đang đợi một số thủ tục.

Ông Hải cũng từ chối trả lời về việc Vinatex có dự kiến mua thêm các công ty khác trong ngành dệt may hay không, nhưng cho biết nếu các công ty khác gặp khó khăn thì Vinatex, tùy thuộc vào các yếu tố, như giá thành, hiệu quả hoạt động,… sẽ cân nhắc hỗ trợ hoặc mua lại để phát triển.

Trước đó, trong tháng 9-2011, Công ty cổ phần may Hưng Yên – thành viên của Vinatex đã mua lại Công ty cổ phần may Gunyong của Hàn Quốc tại Hưng Yên với giá là 1 triệu đô la Mỹ (tương đương 20,6 tỉ đồng). Công ty may Hưng Yên dự kiến đầu tư thêm 40 tỉ đồng để mở rộng nhà máy này với 24 chuyền may và thu hút trên 1.500 lao động.

Trong tháng 7-2011, Vinatex cũng mua lại Công ty may Đại Cát Tường tại Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi với giá đấu giá là 39,876 tỉ đồng sau khi Đại Cát Tường làm ăn thua lỗ và bị ngân hàng phong tỏa tài sản.

Dự kiến đến ngày 31-12-2011, Vinatex sẽ hoàn tất sẽ hoàn tất việc định giá tài sản để chuẩn bị cho kế hoạch cổ phần hóa của tập đoàn trong năm 2012. Theo ông Hải, ngoài vốn vay ngân hàng, Vinatex cũng muốn huy động thêm vốn qua việc cổ phần hóa để thực hiện các dự án cũng như nâng cao năng lực dệt may của tập đoàn.

Vinatex hiện có 120 đơn vị thành viên và đơn vị liên kết. Hiện kim ngạch xuất khẩu của các công ty thành viên thuộc Vinatex chiếm 20% trong tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành may mặc.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới