Thứ Tư, 31/05/2023, 11:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vincom Retail gọi vốn ngoại thành công tại châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vincom Retail gọi vốn ngoại thành công tại châu Á

Với giá trị giao dịch lên đến 741 triệu đô la Mỹ, Công ty Cổ phần Vincom Retail (mã VRE) đã được Tạp chí FinanceAsia vinh danh là “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á Thái Bình Dương” năm 2017.

Đây cũng là thương vụ đầu tiên của một doanh nghiệp Việt được vinh danh tại hạng mục này, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường vốn toàn cầu.

Ngày 30 tháng 11, FinanceAsia Awards – một trong những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực tài chính đã chính thức công bố các giải thưởng của năm.

Theo đó, thương vụ đầu tư cổ phần vào Vincom Retail đã giành giải “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất châu Á Thái Bình Dương” năm 2017, với giá trị giao dịch đạt mức 741 triệu đô la Mỹ.

Trước đó, giao dịch VRE đã thu hút hơn 2 tỉ đô la Mỹ nhu cầu đặt mua từ các nhà đầu tư, gấp 3 lần khối lượng chào bán, và là một trong những cổ phiếu có khối lượng đặt mua cao nhất từ trước đến nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sau gần một tháng niêm yết, thị giá của cổ phiếu VRE đã tăng trên 20% (tính từ giá giao dịch thành công với các nhà đầu tư), đưa Vincom Retail trở thành một trong những công ty niêm yết có quy mô lớn trên thị trường.

Đồng thời Vincom Retail cũng là doanh nghiệp quản lý và vận hành trung tâm thương mại đầu tiên có cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán. Sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường với Vincom Retail đã khẳng định tiềm năng phát triển của công ty, cũng như triển vọng tăng trưởng tốt đẹp của thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Ông Philip Lee, Phó Chủ tịch Deutsche Bank khu vực Đông Nam Á nhận định: "Thương vụ chào bán cổ phần của Vincom Retail mang tính bước ngoặt, không chỉ về quy mô giao dịch kỷ lục mà còn bởi sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư quốc tế. Đặc biệt là các tổ chức toàn cầu vẫn tiếp tục giao dịch tích cực sau khi cổ phiếu công ty được niêm yết.

Bên cạnh đó, sự kiện Vincom Retail được Finance Asia vinh danh trong hạng mục “giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á – Thái Bình Dương năm 2017” cũng đặc biệt có giá trị với thị trường vốn Việt Nam, cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm đến các cổ phiếu có tiềm năng, chất lượng tốt trên thị trường như cổ phiếu của Vincom Retail”.

Công ty Cổ phần Vincom Retail hiện đang quản lý, vận hành và cho thuê 44 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ gần 1,2 triệu m2. Riêng tại Hà Nội và TPHCM, công ty chiếm 60% tổng diện tích trung tâm thương mại. Vincom Retail hướng tới mục tiêu sẽ đạt độ phủ 200 TTTM trên toàn quốc vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới