Thứ Sáu, 9/06/2023, 22:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VinFast triệu hồi gần 12.500 xe Chevrolet tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinFast triệu hồi gần 12.500 xe Chevrolet tại Việt Nam

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Sau đợt triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet vào năm ngoái, VinFast vừa triển khai chương trình triệu hồi mới với 12.456 xe Chevrolet thuộc các mẫu xe Cruze, Orlando và Trax ở Việt Nam do bị lỗi túi khí.

VinFast mua nhà máy xe ô tô General Motors tại Hà Nội

VinFast triệu hồi gần 12.500 xe Chevrolet tại Việt Nam
Mẫu Orlando là một trong ba mẫu xe của Chevrolet mà VinFast phải triệu hồi trong đợt này . Ảnh: Lê Hoàng

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, ba dòng xe Chevrolet Cruze, Orlando và Trax do Công ty TNHH General Motor (GM) Việt Nam sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu cần triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí người lái.

Các dòng xe trong diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2014 đến năm 2018 và phần lớn do GM Việt Nam phân phối đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, cuộc triệu hồi này do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và các đại lý ủy quyền thực hiện từ ngày 20-5.

Bởi lẽ sau khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, ngoài việc phân phối sản phẩm VinFast còn có trách nhiệm về dịch vụ sau bán hàng với các xe Chevrolet tại Việt Nam.

Theo thông tin triệu hồi của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ lỗi hệ thống túi khí trang bị trên xe do Takata cung cấp.

Cụ thể, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Vì vậy, trong trường hợp xe không may gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Các mảnh kim loại của cụm bơm khí bị vỡ có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng. Điều này dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe.

Để khắc phục vấn đề này, từ ngày 20-5 vừa qua VinFast bắt đầu triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra, thay thế miễn phí túi khí người lái. Chương trình triệu hồi được triển khai tại các đại lý uỷ quyền của VinFast – Chevrolet trên toàn quốc.

Theo nhà phân phối này, dù đến hiện tại, hãng xe chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương do các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người trên các xe do GM sản xuất, nhưng hãng vẫn khuyến cáo người dùng mang xe đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay thế miễn phí. Đợt triệu khồi này sẽ được triển khai đến ngày 20-5-2022.

Vào tháng 6-2018, Công ty ô tô VinFast thuộc tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác, tiếp quản nhà máy sản xuất cũng như hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền và trở thành nhà phân phối chính thức các dòng xe Chevrolet và dịch vụ của GM Việt Nam tại thị trường Việt Nam.

Cùng với việc phát triển mạng lưới bán hàng, VinFast sẽ sử dụng các đại lý Chevrolet tiếp quản từ GM Việt Nam để phân phối các dòng sản phẩm ô tô mang thương hiệu VinFast.

Vào tháng 5-2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam – thay mặt Tập đoàn General Motors (Mỹ) thông báo triệu hồi các xe Chevrolet Cruze sản xuất 2010 – 2013 và Orlando sản xuất 2011 – 2013, được phân phối chính hãng tại Việt Nam, để thay thế miễn phí túi khí phía người lái.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới