Thứ Hai, 27/03/2023, 10:29
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vingroup góp vốn thành lập công ty nghiên cứu dữ liệu lớn

Hoàng Thắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phần VinBigData được thành lập dựa trên cơ sở tách một phần chức năng khoa học công nghệ của Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn thuộc Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Vintech, theo Tập đoàn Vingroup cho biết.

VinBigData có vốn điều lệ hơn 470,8 tỉ đồng, trong đó 99% vốn góp của Tập đoàn Vingroup, tương đương 466 tỉ đồng; trụ sở doanh nghiệp đặt tại Hà Nội; ngành nghề kinh doanh chính là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Xe tự hành cấp độ 4 do Viện nghiên cứu dữ liệu lớn VinBigdata phát triển. Ảnh minh hoạ: DNCC.

Trước đó, Vingroup đã góp hơn 934 tỉ đồng để thành lập hai công ty mới VinES và VinAI. Trong đó, VinES hoạt động chính trong mảng sản xuất pin và ắc quy. Còn VinAI hoạt động chính trong mảng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Việc liên tục thành lập các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ diễn ra trong bối cảnh HĐQT Vingroup đặt mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm củng cố ba trụ cột chính, gồm công nghệ, công nghiệp, thương mại và dịch vụ trong năm 2021, hướng tới mục tiêu tạo thế “kiềng ba chân”. Bên cạnh đó, hệ sinh thái thông minh với ba mũi nhọn, gồm thành phố thông minh, nhà thông minh, dịch vụ thông minh cũng sẽ được tập đoàn phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới