Thứ Hai, 8/08/2022, 19:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vinh danh 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinh danh 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu

Chí Thịnh

Vinh danh 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu
Ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương, phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải thưởng TMĐT TPHCM – Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Mười doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu vừa được vinh danh sáng nay tại lễ tổng kết và trao giải thưởng chương trình bình chọn “Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu” 2015 do Sở Công Thương phối hợp cùng các sở ban ngành TPHCM tổ chức.

Sáng nay, 15-1, Sở Công Thương tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng chương trình bình chọn “Top 10 doanh nghiệp TMĐT tiêu biểu” 2015 tại khách sạn Kim Đô. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển TMĐT của TPHCM giai đoạn 2011-2015.

Ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức chương trình bình chọn, cho biết giải thưởng TMĐT TPHCM (ECA) năm nay có nhiều cải tiến. Thứ nhất, ECA mở rộng phạm vi khen thưởng, chọn ra 10 doanh nghiệp nhận giải thưởng, thay vì chỉ có 6-7 doanh nghiệp như các năm trước đây. Dù mở rộng số lượng giải thưởng nhưng ECA vẫn giữ gìn bản sắc của mình; “khách quan–trung thực” sẽ luôn là nguyên tắc đảm bảo cho uy tín của ECA.

Theo ban tổ chức thì số lượng doanh nghiệp TMĐT đăng ký tham gia chương trình bình chọn năm nay có tăng so với năm ngoái (thêm 3 doanh nghiệp). Tổng cộng có 56 doanh nghiệp tham gia bình chọn với 66 website. Ban tổ chức cũng đánh giá cao các doanh nghiệp trong việc tích cực truyền thông về chương trình bình chọn đến khách hàng thông qua nhiều kênh giao tiếp, quảng bá khác nhau.

Danh sách Top 10 doanh nghiệp TMĐT tiêu biểu bao gồm các thương hiệu: Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim; công ty TNHH bán lẻ Recess (Zalora.vn); công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist; công ty cổ phần Tiki (Tiki.vn); công ty cổ phần Thế giới Di động (dienmayxanh.com và thegioididong.com); công ty cổ phần Zanado; công ty TNHH Careerlink (Careerlink.vn); công ty cổ phần công nghệ DKT (DKT.com.vn); công ty TNHH Hotdeal (Hotdeal.vn); và công ty TNHH bán lẻ Recess (Lazada.vn).

Các doanh nghiệp nằm trong Top 10 doanh nghiệp TMĐT tiêu biểu 2015 lên nhận giải thưởng – Ảnh: Chí Thịnh

Sàn thương mại điện tử Tiki đã trở thành doanh nghiệp đạt điểm số cao nhất từ ban giám khảo” và “được bình chọn nhiều nhất từ người tiêu dùng”. Với tổng điểm đánh giá là 89,75/100 điểm theo các tiêu chí đề ra ở vòng 1 và vòng 2, website www.tiki.vn của công ty cổ phần Tiki đoạt giải thưởng “Website thương mại điện tử xuất sắc năm 2015 do ban giám khảo đánh giá”. Đồng thời, với tổng lượt bình chọn của người tiêu dùng là 13.780 lượt, chiếm 36,9% tổng lượt bình chọn toàn chương trình, Tiki tiếp tục đoạt giải thưởng “Website thương mại điện tử được ưa thích nhất năm 2015 do Người tiêu dùng bình chọn”.

Công ty TNHH bán lẻ Recess cũng vinh dự nhận được hai giải thưởng dành cho sàn TMĐT Lazada và Zalora đều thuộc sở hữu của công ty Recess.

Ngoài ra, còn có danh sách khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích tốt trong chương trình bình chọn năm 2015 căn cứ bảng điểm của ban giám khảo và kết quả bình chọn của người tiêu dùng, có 4 đơn vị đạt thành tích tốt gồm: Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục & Giải trí Phan Thị với website http://www.bookbuy.vn; công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiên Nam Hòa với website http://www.dienmaythienhoa.vn; chi nhánh công ty cổ phần Mạng trực tuyến Meta với website http://www.meta.vn và công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam-Vietravel với website http://www.travel.com.vn.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng trao tặng bằng khen “Đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong chương trình” cho các đơn vị đã có ít nhất ba năm được Sở Công Thương trao tặng giải thưởng thương mại điện tử TPHCM trong giai đoạn 2011-2015, bao gồm: Công ty TNHH Hotdeal (www.hotdeal.vn) và công ty cổ phần Thế giới Di động (www.thegioididong.com).

Ban tổ chức cũng cho biết thêm: Giải thưởng thương mại điện tử TP.HCM-ECA ban đầu chỉ là giải thưởng của một địa phương. Tuy nhiên, do TP.HCM có một số tính chất đặc thù so với các tỉnh thành khác, có nhiều doanh nghiệp TMĐT tập trung về đây, nên ở lần tổ chức ECA 2015, lần thứ 7, chương trình này đã được Bộ Công Thương đưa vào chương trình TMĐT quốc gia, trở thành giải thưởng TMĐT mang tầm vóc quốc gia.

Mời đọc thêm

Chương trình bình chọn HCMC ECA: 20 doanh nghiệp lọt vào vòng 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới