Thứ Ba, 28/03/2023, 07:27
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vịnh Hạ Long vẫn cấm tàu, hàng ngàn khách vẫn kẹt ở đảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vịnh Hạ Long vẫn cấm tàu, hàng ngàn khách vẫn kẹt ở đảo

Đào Loan

Vịnh Hạ Long vẫn cấm tàu, hàng ngàn khách vẫn kẹt ở đảo
Mưa lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng về người và của tại Quảng Ninh – Ảnh: báo điện tử Quảng Ninh

(TBKTSG Online) – Sáng nay (29-7), hoạt động du lịch ở Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh vẫn bị đình trệ do mưa lũ. Hàng ngàn khách du lịch, trong đó có 1.500 khách ở huyện đảo Cô Tô, vẫn phải ở lại tại các nhà nghỉ, khách sạn… để chờ trở về nhà khi thời tiết tốt hơn.

Ông Phạm Quang Huy, Phó chánh Văn phòng huyện Cô Tô, cho biết thống kê chính xác là hiện có 1.500 khách du lịch (không phải khoảng 2.500 người như ước tính ban đầu) đang phải ở lại đảo Cô Tô do thời tiết xấu, thuyền không thể xuất bến. Đến sáng nay, du khách vẫn an toàn.

UBND huyện đã đề nghị các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ hỗ trợ cho du khách. Hiện thời tiết vẫn xấu, biển động nên chưa biết đến khi nào thì tàu, thuyền mới có thể xuất bến, ông Huy nói.

“Nhiều nhà nghỉ giảm giá từ 30-50% thậm chí có nơi giảm 100% vì du khách phải ở lại vì lý do bất khả kháng. Đến sáng nay, giá cả thực phẩm, rau xanh ở Cô Tô vẫn bình thường, chỉ riêng hải sản là không có vì biển động, thuyền không thể ra khơi,” ông Huy nói với TBKTSG Online.

Nhiều công ty du lịch cho biết đã phải đổi chương trình tham quan, lùi lại thời gian đến Hạ Long cho hàng ngàn lượt khách du lịch. Từ ba ngày nay, 470 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long phải nằm bờ nên du khách không thể tham quan vịnh. Thêm vào đó, có nhiều lúc chính quyền phải cấm cầu, cấm đường do lũ lớn nên du khách có đến Hạ Long cũng không thể đến các điểm tham quan.

“Nhiều khách đã phải đổi lịch trình đi Hà Nội, Ninh Bình thay vì Hạ Long. Một số đoàn lớn thì chấp nhận lùi thời gian đi tour. Ba ngày nay, du lịch gần như đình trệ. Tuy nhiên, với những du khách đã có lịch khởi hành đi tour nước ngoài, chúng tôi cũng cố gắng đưa khách ra khỏi thành phố để không lỡ lịch trình,” bà Vũ Thị Hồng Quyên, Giám đốc Chi nhánh Saigontouirst Quảng Ninh, nói.

Cũng tương tự như tình hình ở Cô Tô, một số doanh nghiệp cho biết tại Hạ Long, không có tình hình tăng giá, ép khách du lịch trong lần bão lũ này; thậm chí nhiều nhà hàng, khách sạn còn giảm giá cho du khách bị kẹt lại.

Sáng nay, trời vẫn đang mưa nhưng giảm nhẹ hơn so với ngày hôm qua. Một số công ty, doanh nghiệp phải nghỉ làm do thời tiết, cấm đường trong mấy ngày qua đã đi làm lại. Với du lịch, điều may mắn trong lần mưa lũ lịch sử này là không có những tàu du lịch lớn có lịch trình đến Hạ Long.

Đọc thêm:

Mưa, lũ tiếp tục diễn biến phức tạp ở miền Bắc

Thời tiết xấu, vịnh Hạ Long tiếp tục không cho tàu rời bến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới