Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân chưa nên mua bất động sản tại 28/39 dự án

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 28/39 dự án đã được chấp thuận đầu tư, đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở nhưng chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân trước khi tham gia các giao dịch bất động sản cần tìm hiểu các thông tin về dự án bất động sản được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc và Cổng thông tin điện tử của tỉnh này.

Một góc tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Sở Xây dựng Vĩnh Phúc, hiện toàn tỉnh này có 39 dự án khu nhà ở, khu đô thị mới nằm trên các huyện, thành phố. Trong đó có 2 dự án với quy mô gần 82 héc ta đã đủ điều kiện huy động vốn.

Vĩnh Phúc hiện cũng có 9 dự án, quy mô 110 héc ta dự án đang triển khai là khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị được phép bán nhà hình thành trong tương lai.

28 dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị đã chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhưng chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở, quy mô hơn 976 héc ta. Do đó Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với 28 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trong 28 dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, thành phố Vĩnh Yên có 14 dự án gồm: khu đô thị mới Đầm Cói; khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc; khu nhà ở đô thị tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên – Mountain View; khu đô thị mới Chùa Hà Tiên… Thành phố Phúc Yên có 5 dự án gồm: khu du lịch sinh thái Đại Lải, khu du lịch sinh thái Thanh Xuân, khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải, khu nhà ở xã hội tại phường Phúc Thắng, khu đô thị mới Tiền Châu. Chín dự án còn lại nằm tại các huyện Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Yên Lạc.

Được biết, để tránh những rủi ro trong giao dịch và bảo đảm minh bạch, phát triển lành mạnh ổn định của thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã công khai các thông tin về các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị đủ điều kiện huy động vốn; đủ điều kiện được phép bán nhà hình thành trong tương lai; chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở trên địa bàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới