Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vĩnh Phúc sắp có thêm khu công nghiệp Chấn Hưng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vĩnh Phúc sắp có thêm khu công nghiệp Chấn Hưng

Vân Ly

Vĩnh Phúc sắp có thêm khu công nghiệp Chấn Hưng
Một khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh này sắp có thêm khu công nghiệp Chấn Hưng. Khu công nghiệp mới này sẽ nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh này lên con số 10 khu. 

Được biết, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC để triển khai dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thêm khu công nghiệp mới Chấn Hưng, Vĩnh Phúc có tổng số 10 khu công nghiệp được thành lập và cấp giấy chứng nhận đầu tư, nâng tổng diện tích quy hoạch khu công nghiệp đã có chủ đầu tư hạ tầng lên hơn 1.868 héc ta. Theo quy hoạch phát triển khu công nghiệp đến năm 2015-2020, Vĩnh Phúc được Chính phủ cho phép hình thành tổng số 18 khu công nghiệp có quy mô 5.973 héc ta. Như vậy tỉnh này có thể cấp phép thêm 8 khu công nghiệp từ nay tới năm 2020.

Được biết, dự án khu công nghiệp Chấn Hưng có quy mô 129,75 héc ta với tổng vốn đầu tư 1.378 tỉ đồng. Dự án dự kiến được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 thực hiện từ năm 2015 đến năm 2016; giai đoạn 2 thực hiện từ năm 2016 đến năm 2019.

Dự án khu công nghiệp Chấn Hưng cũng là dự án khu công nghiệp thứ hai của tập đoàn FLC tại Vĩnh Phúc. Trước đây FLC cũng đầu tư dự án khu công nghiệp Tam Dương II, khu B, với tổng vốn đầu tư trên 2.300 tỉ đồng.

Liên quan:

>>> Hãng điện tử Compal nói sẽ phục hồi sản xuất tại VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới