Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vịnh Vân Phong – ưu tiên số một là cảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vịnh Vân Phong – ưu tiên số một là cảng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa báo cáo trong cuộc thị sát vịnh Vân Phong sáng ngày 22-7.

(TBKTSG Online) – Làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chiều 22-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu về việc thu hút đầu tư vào khu vực vịnh Vân Phong, liên quan đến dự án cảng trung chuyển quốc tế và dự án nhà máy thép Posco.

Trước đó, sáng ngày 22-7, Thủ tướng đã thị sát khu vực vịnh Vân Phong.

Về dự án nhà máy thép liên hợp của Posco, Thủ tướng nói: “Nhà đầu tư chọn vị trí thuận lợi nhất cho họ là điều dễ hiểu, phù hợp lợi ích của họ. Nhưng ta cũng phải có quyết định có lợi nhất cho ta, cho sự phát triển bền vững lâu dài cho con cháu muôn đời sau. Cảng trung chuyển container quốc tế Vân Phong (TCQT) có vị trí rất thuận lợi để xây dựng đạt tầm cỡ không thua kém bất cứ cảng nào trong khu vực. Ta sốt ruột nhưng phải bình tĩnh. Ưu tiên số một là cảng TCQT Vân Phong, làm gì cũng không được giảm năng lực của cảng TCQT Vân Phong. Ưu tiên số hai là môi trường, không thể đánh đổi môi trường lấy bất cứ thứ gì. Sẽ phải có Hội đồng thẩm định quốc gia để thẩm định toàn diện dự án nhà máy thép của Posco”.

Cũng tại buổi làm việc này, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng dành nhiều thời gian cho dự án nhà máy thép liên hợp Posco tại Vân Phong. Ông cho biết, đây là vấn đề được dư luận cả nước rất quan tâm, từ người dân thường đến cán bộ các ban ngành trung ương, các nhà khoa học, các doanh nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ chưa cho phép tập đoàn Posco đầu tư nhà máy thép tại Vân Phong, mới chỉ đồng ý về nguyên tắc cho tập đoàn này lập dự án.

Ông Phúc cũng đề nghị Khánh Hòa cần quan tâm xử lý nghiêm vụ Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin vi phạm quy định về bảo vệ môi trường và vụ hành hung phóng viên tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ vừa qua.

Tin và ảnh: VÕ VĂN TẠO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới