Thứ Sáu, 9/12/2022, 05:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVinSmart mua bản quyền từ châu Âu sản xuất smartphone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VinSmart mua bản quyền từ châu Âu sản xuất smartphone

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup vừa bắt tay hợp tác với đối tác Châu Âu là BQ để thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone).

VinSmart mua bản quyền từ châu Âu sản xuất smartphone
Bà Nguyễn Mai Hoa, Tổng giám đốc VinSmart và ông Alberto Méndez Peydró, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc BQ tại lễ ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Vingroup

Ngày 5-7, Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup vừa ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Công ty BQ (Tây Ban Nha) nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất các dòng smartphone thương hiệu Vsmart theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trang web của Vingroup đăng tải: BQ sẽ bán cho VinSmart bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển hai dòng smartphone mang thương hiệu Vsmart. Hai dòng sản phẩm này thuộc phân khúc cao cấp và bình dân.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng sẽ khai thác các thế mạnh của đối tác này ở hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất. VinSmart cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với BQ trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhằm áp dụng các công nghệ hiện đại vào lĩnh vực sản xuất thiết bị thông minh.

"VinSmart hợp tác với công ty công nghệ BQ ở châu Âu trong vòng ba tuần sau khi công bố triển khai sản xuất smartphone Vsmart cho thấy quyết tâm của chúng tôi trong nỗ lực sản xuất điện thoại thông minh", bà Nguyễn Mai Hoa, Tổng Giám đốc VinSmart phát biểu tại lễ ký kết.

VinSmart là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup. Công ty VinSmart vừa được thành lập vào tháng 6-2018, với mục tiêu sản xuất điện thoại thương hiệu Việt đạt tiêu chuẩn quốc tế.

BQ có trụ sở tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 2010, là một trong những công ty công nghệ thành công tại châu Âu với các dòng sản phẩm như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy đọc sách và các giải pháp công nghệ.

BQ đang sở hữu ba dòng sản phẩm điện thoại thông minh dành cho các phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân. Hiện tại, BQ đang hợp tác với nhiều đối tác công nghệ uy tín trên toàn cầu như Qualcomm, Google… cùng với các trường đại học Tây Ban Nha để nghiên cứu, phát triển sản phẩm và triển khai sản xuất.

Mời đọc thêm

Vingroup sẽ sản xuất điện thoại thông minh Vsmart

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới