Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Visa: 90% người tham gia khảo sát đã thực hiện thanh toán không tiền mặt

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo số liệu khảo sát vừa công bố của Visa, năm vừa qua, khoảng 90% người được khảo sát cho rằng đã thực hiện giao dịch thanh toán qua nhiều phương thức như thanh toán thẻ trực tuyến, ví điện tử, quét mã QR.

Quét mã QR đã trở thành phương thức thanh toán quen thuộc đối với một số người tiêu dùng. Ảnh: TL

Theo TTXVN, mới đây, công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa đã đưa ra nghiên cứu về thái độ thanh toán của người dùng Việt Nam trong năm vừa qua.

Theo đó, khoảng 90% người được khảo sát đã thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt. Cụ thể, có 66% người dùng thanh toán thẻ trực tuyến, 70% người dùng chọn thanh toán ví điện tử trực tuyến hoặc từ ứng dụng, tăng 32% so với năm trước. Con số này cải thiện hơn so với tỷ lệ 32% của năm 2021.

Tỷ lệ khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán bằng mã QR tăng 61% so với tỷ lệ 35% vào năm 2021.

Nguyên nhân chủ yếu làm cho người dùng chọn thanh toán không tiền mặt người dùng hạn chế mang tiền mặt, tránh nguy cơ bị mất hoặc bị đánh cắp; nhiều doanh nghiệp áp dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, về ngân hàng số, khoảng 90% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng đang quan tâm đến phương thức thanh toán kỹ thuật số. Thêm vào đó, theo khảo sát, 80% người được hỏi cho rằng họ đang tiết kiệm cho tương lai, 78% muốn lập kế hoạch và theo dõi cụ thể chi phí hằng tháng.

Như vậy, người dùng đang có trách nhiệm hơn về tài chính cũng như chú trọng thiết lập ngân sách hằng tháng cho chi tiêu gia đình. Đồng thời, người dùng có khả năng giảm chi tiêu cho một số mặt hàng và các doanh nghiệp cần lường trước sự chuyển dịch này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới