Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Visa: 97% khách hàng ưu tiên thanh toán không tiền mặt trong chuyến du lịch

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo nghiên cứu mới nhất của Visa, có khoảng 97% số người được khảo sát cho rằng họ đang ưu tiên cho việc thanh toán không dùng tiền mặt trong các chuyến đi du lịch. Ngoài ra, khoảng 64% lượng khách hàng trả lời ví điện tử dễ sử dụng và thu hút được du khách sử dụng.

Du khách tham quan tại TPHCM. Ảnh: Minh Thảo

Theo nghiên cứu của Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa, khách du lịch ngày càng ưa chuộng việc sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Trong số những người được khảo sát, có đến 97% khách hàng trả lời rằng ưu tiên cho việc thanh toán không dùng tiền mặt trong các chuyến đi du lịch (92% chọn thanh toán qua thẻ tín dụng và 87% chọn thanh toán qua thẻ ghi nợ).

Ngoài ra, khoảng 64% lượng người được khảo sát trả lời, ví điện tử dễ sử dụng, có tính bảo mật cao và có tính thu hút khách du lịch sử dụng.

Cũng theo nghiên cứu này, thế hệ gen Z và các gia đình có trẻ em là những nhóm góp phần làm nên sự gia tăng du lịch trong nước tại Việt Nam. Các gia đình có con nhỏ và thế hệ người từ 60 tuổi trở lên đang là nhóm đi du lịch giải trí nhiều nhất với tần suất trung bình từ 2-4 chuyến trong 12 tháng qua.

Yếu tố mà khách du lịch quan tâm nhiều nhất trong chuyến đi là mức độ thư giãn, chiếm 68%. Bên cạnh đó, du khách cũng quan tâm đến việc mua sắm tiêu dùng (43%); khám phá hoặc trải nghiệm những mới mẻ (43%). Xét về khía cạnh du lịch bền vững, 73% lượng người được khảo sát trả lời có sự quan tâm đến việc lựa chọn du lịch bền vững; 50% lượng người trả lời luôn tìm kiếm các lựa chọn về tính bền vững khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới