Thứ Bảy, 3/06/2023, 12:33
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Visa bán cổ phiếu được hơn 17,8 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Visa bán cổ phiếu được hơn 17,8 tỉ đô la

Visa là tập đoàn thẻ tín dụng lớn nhất thế giới -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- Tập đoàn thẻ thanh toán lớn nhất thế giới, Visa, vừa huy động hơn 17,8 tỉ đô la Mỹ trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), được đánh giá là có số vốn huy động lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ.

Trong đợt IPO vào thứ Ba, 18-3, Visa bán được 406 triệu cổ phiếu loại A với giá 44 đô la/cổ phần, vượt qua mức dự đoán 37-42 đô la/cổ phần.

Tập đoàn Visa đã được chấp thuận cho niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với mã V và sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Tư tới đây.

Công ty này dự định sử dụng 10,2 tỉ đô la trong số tiền này để mua lại cổ phiếu từ các cổ đông đang bán ra như JP Morgan Chase & Co, National City Corp, Ngân hàng America Corp và Tập đoàn Citigroup Inc.

Với số tiền huy động hơn 17,8 tỉ đô la Mỹ, Visa đã ghi kỷ lục IPO lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, vượt xa mức 10,6 tỉ đô la về IPO mà AT&T’s thiết lập hồi năm 2000.

Theo dữ liệu của Reuters, Visa chỉ xếp thứ hai thế giới về số tiền thu về từ IPO vì Ngân hàng Công thương Trung Quốc từng huy động tới 22 tỉ đô la Mỹ vào năm 2006.

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới