Thứ Hai, 27/06/2022, 22:38
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Visa khởi động sân chơi cho những startup ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Visa khởi động sân chơi cho những startup ở Việt Nam

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 24-5, Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa đã công bố cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative (tạm dịch- chương trình Sáng kiến khắp nơi của Visa) tại Việt Nam, nhằm tận dụng tiềm năng sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ của các startup, tạo nên những đột phá mới trong ngành thanh toán và thương mại. Đã có mặt tại 40 quốc gia nhưng đây là lần đầu tiên Visa tổ chức cuộc thi này cho các startup ở Việt Nam.

Visa khởi động sân chơi cho những startup ở Việt Nam
Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia công bố khởi động cuộc thi. Ảnh: Hùng Lê

Visa’s Everywhere Initiative là sáng kiến toàn cầu dành cho các startup, nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, hoàn thiện ý tưởng sản phẩm và đề xuất giải pháp tương lai cho mạng lưới đối tác rộng khắp của Visa.

Đến với cuộc thi lần này, các startup sẽ lựa chọn đề xuất giải pháp cho một trong ba thách thức gồm (1) Làm thế nào để tận dụng các nền tảng social media (truyền thông xã hội), và mang đến cho đối tượng Millennial trải nghiệm tài chính/ngân hàng liền mạch, không đứt quãng? (2) Làm thế nào để mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán số pay-on-delivery đáp ứng được nhu cầu vượt trội cả tiền mặt? và (3) Làm thế nào để mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, tăng cường giá trị lợi ích cho đơn vị bán hàng?

Những đề án xuất sắc nhất sẽ được trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo tại TPHCM vào ngày 23-8 tới với ý tưởng đạt giải cao nhất sẽ nhận giải thưởng 500 triệu đồng cùng hai giải phụ gồm giải Tài chính toàn diện (Financial inclusion award) và giải Khán giả bình chọn (Audience favorite award) mỗi giải 100 triệu đồng.

Cuộc thi bắt đầu nhận đề án dự thi từ ngày 24-5 đến hết ngày 10-7-2018. Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như gửi sáng kiến về chương trình, vui lòng truy cập trang web www.visa.com.vn/vi_VN/visa-everywhere/everywhere-initiative/initiative.html.

Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 2015 nhằm tìm kiếm những tài năng, những phát kiến sáng tạo trong cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2.100 startup tham gia chương trình và kêu gọi được hơn 2 tỉ đô la Mỹ đầu tư.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới